Hà Nội: Phát hiện một người dân trốn khỏi khu cách ly về nhà đi chợ bán hàng

0
2

Hiện phường Trung Hòa, Cầu Giấy đã lập biên bản xử lý trường hợp vi phạm cách ly này.


Thông tin trên báo Hà Nội mới, ngày 19/5 cho hay, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, qua công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn đã phát hiện 1 trường hợp trốn khỏi khu cách ly về bán hàng ở chợ Nam Trung Yên, phường Trung Hòa.

Người vi phạm là N.T.S, sinh sống ở địa phương. Hiện tại, các đơn vị chức năng của phường Trung Hòa cũng đã lập biên bản xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Để phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trước đó, UBND TP Hà Nội đã ra Chỉ thị 12, văn bản 1408 để thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch. Trong đó sẽ tạm dừng hoạt động của nhà hàng, quán bia hơi, trà đá, chợ cóc, các rạp, trung tâm chiếu phim, các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi, phòng tập gym,…

Thành phố Hà Nội cũng vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; đồng thời yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên.

Tuy nhiên, khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, rất đông người dân vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang, tụ tập hóng mát.

Cụ thể, theo ghi nhận của PV tối 18/5, tại cột đồng hồ (đối diện Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình) thuộc phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm tối 18/5, vẫn có rất đông người tụ tập thành nhiều nhóm để uống nước, trò chuyện Những người này đa phần đều không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách theo chỉ đạo chống dịch của UBND TP Hà Nội 

Điều đáng nói, dù UBND TP Hà Nội đã cấm trà đá, hàng quán bán nước vỉa hè nhưng hoạt động này ở đây lại diễn ra công khai. Những người tụ tập sẽ được chải chiếu trên cỏ làm chỗ ngồi còn những người bán nước thì phân chia địa bàn xung quanh khu vực cột đồng hồ.

Thậm chí, họ tự nhận đây là khu vực riêng dành cho họ bán nước, “những người không uống nước thì không được ngồi ở đây”. Không chỉ vậy, khi chúng tôi đề cập đến vấn đề dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người bán nước còn khẳng định: “Nếu sợ dịch thì đừng có ra đây” 

Theo quan sát, dù việc người dân tụ tập khá lâu nhưng không có lực lượng chức năng đi qua kiểm tra, xử lý.

Hà Nội: Người dân chia địa bàn bán nước, tụ tập hóng mát tại Mỹ Đình như chưa hề có dịch Covid-19 (Clip: Việt Hùng)

Theo Trang Anh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)