Hà Nội phát hiện 40 người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở TP.HCM

0
5

Công an TP.Hà Nội cho biết phát hiện 40 người trú tại huyện Chương Mỹ, liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở TP.HCM. Trong số này, 30 người tiếp xúc gần với người trong TP.HCM, đều đã được lấy mẫu xét nghiệm.


Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 31/5, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đang rất “nóng”. Số ca mắc chủ yếu liên quan đến hoạt động tôn giáo của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Từ ngày 27 đến 29/4, có chức sắc của hội này ra và ở Hà Nội.

Hà Nội phát hiện 40 người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở TP.HCM

Cũng liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, Công an TP. Hà Nội cho biết đã khẩn trương xác minh 40 người trú tại huyện Chương Mỹ. Trong số này, 30 người tiếp xúc gần với người trong TP. HCM, đều đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính ban đầu.

Ông Hạnh đề nghị các quận huyện thị xã giám sát chặt chẽ những người đến từ TP.HCM từ 15 ngày trước; yêu cầu khai báo y tế đầy đủ và tự theo dõi sức khỏe nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh phải đến ngay cơ sở y tế.

“Chúng tôi đã yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh thống kê trên tờ khai y tế trên mạng, lập danh sách người về từ TP.HCM, Bắc Giang và Bắc Ninh về để đánh giá nguy cơ cũng như chuẩn bị sẵn dữ liệu để khoanh vùng dập dịch khi cần thiết”, Phó Giám đốc Sở Y tế nói.

Tại TP.HCM, chỉ sau 5 ngày, có tổng cộng 191 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng ghi nhận thêm các ca bệnh là tiếp xúc gần của các ca bệnh thuộc Hội thánh phát hiện tại tỉnh Bạc Liêu, Bình Dương, Đắk Lắk và Long An.

 Theo Minh Nhân (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)