Hà Nội: Nam sinh lớp 11 mắc Covid-19 là F2 thành F0, từng đến quán trà sữa Tocotoco và nhiều hàng quán khác

0
2

Nam sinh mắc Covid-19 ở Thường Tín (Hà Nội) được xác định là F2 của BN 3786 (công nhân công ty Sland), có lịch trình di chuyển phức tạp, đến nhiều quán, tiếp xúc nhiều người.


Tối 17/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội , lãnh đạo UBND huyện Thường Tín đã báo cáo về 1 ca dương tính mới phát hiện ở xã Hiền Giang.

Theo đó, ca dương tính này là N.T.M (SN 2004) ở thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang và xác định nguồn lây của ca dương tính này cũng rất phức tạp, có nhiều yếu tố chưa rõ ràng. Đồng thời, người này cùng với gia đình bán quán bia nên nguy cơ lây nhiễm với rất nhiều và phức tạp.

M. là học sinh lớp 11 A1, trường THPT Phùng Hưng, huyện Thường Tín. Từ khi trường cho nghỉ do dịch bệnh, bệnh nhân được bố cho đi học điêu khắc tại xưởng nhà bác gần nhà (cụm 3, thôn Nhân Hiền, Hiền Giang).

Bệnh nhân sống cùng nhà với 6 người (bố, mẹ, chị gái, anh rể và 2 cháu). Bố mẹ M. bán quán bia (đối diện nhà riêng), buổi chiều tối M. phụ giúp bố mẹ bán quán. 

Đến ngày 11/5, quán đóng cửa theo quy định phòng chống dịch của UBND thành phố, thỉnh thoảng có bán mang về. Bên cạnh nhà bệnh nhân có quán Quỳnh Nguyên, theo khai thác, quán này thường có công nhân, nhân viên công ty Sland đến ăn.

Hà Nội: Nam sinh lớp 11 mắc Covid-19 là F2 thành F0, từng đến quán trà sữa Tocotoco và nhiều hàng quán khác

Bước đầu, lịch trình của bệnh nhân này được xác định như sau:

Ngày 7/5, bệnh nhân ở xưởng nhà bác làm một mình. Đến tối, vào quán bia Duy Minh (thôn Nhân Hiền) cùng các bạn, rồi vào nhà Q. (cùng làng) mua sữa rửa mặt. 

Ngày 8/5, sáng ở nhà, chiều M. đến nhà Tiến Ngân ở đội 8, thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang cùng các bạn. Tối ở nhà.

Ngày 9/5 và 10/5, M. ở nhà và ra xưởng.

Ngày 11/5, sáng ra quán trà sữa Tocotoco (đường chợ Bằng, khu Cầu Dừa xã Văn Bình) cùng bạn gái. Chiều vào nhà Tiến Ngân ở đội 8, thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang cùng các bạn. Tối ở nhà.

Ngày 12/5, sáng ở nhà, chiều ra xưởng một mình. Tối đến quán Dũng Hằng – Thóc Gạo ở đội 8, thôn Nhân Hiền cùng các bạn. Rồi sau đó ra xã Vân Tảo, huyện Thường Tín gặp bạn gái. 

Ngày 13/5, sáng đến quán Thư Mai cùng các bạn uống nước, chiều cùng các bạn đến quán Tiến Ngân. Tối ở nhà. 

Ngày 14/5, sang quán Tiến Ngân cùng các bạn. 

Ngày 15/5, ở nhà, tiếp xúc người thân trong gia đình gồm bố, mẹ, chị gái (điều dưỡng Khoa Nội 1, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội) và anh rể. 

Ngày 16/5, M. sốt 38,9 độ C, người nhà đã thông báo với Trạm y tế xã về yếu tố tiếp xúc với F1 của BN 3786 và có triệu chứng. M. được xác định là trường hợp F2 có triệu chứng, được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội.

Sáng 17/5, M. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca bệnh F0 N.T.M, theo Trung tâm y tế huyện, đã xác minh được 23 trường hợp tiếp xúc gần (F1), trong đó 2 trường hợp ở Tân Ước- Thanh Oai ) lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung.

Đến nay, 22/23 trường hợp F1 âm tính, còn 1 mẫu chưa có kết quả. Ngoài ra, 80 mẫu liên quan bệnh nhân cũng có kết quả âm tính.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)