Hà Nội: Một số chiến sĩ công an là F1 của ca nhiễm COVID-19 ở Goldmark City

0
4

Trong số 28 trường hợp F1 liên quan đến ca nhiễm COVID-19 sinh sống tại tòa R4, Goldmark City (Hà Nội), một số cán bộ, chiến sĩ công an đang được cách ly.


Ngày 25/5, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này xác định được có 28 trường hợp F1 liên quan đến ca dương tính với SARS-Cov-2 sinh sống tại tòa R4, Goldmark City (ở số 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội). Trong đó, một số là cán bộ, chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm.

Hiện tại, số cán bộ chiến sỹ Công an quận là F1 của ca bệnh tại Goldmark City đã được cách ly theo quy định, đồng thời liên hệ Binh chủng hóa học phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở Công an quận, chủ động xây dựng kịch bản và các biện pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19, không để bị động, bất ngờ.

Hà Nội: Một số chiến sĩ công an là F1 của ca nhiễm COVID-19 ở Goldmark City
Thành lập các tổ công tác tiến hành truy vết các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Trước đó, ngày 23/5, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm phát hiện 1 ca dương tính Covid 19 sinh sống tại tòa R4, Goldmark City, 136 Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

Theo lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, đây là ca bệnh phức tạp có lịch sử tiếp xúc với nhiều người do là thành viên tổ bầu cử đang làm nhiệm vụ tại điểm bầu cử tổ dân phố số 20 phường Phú Diễn. Cơ quan chức năng cho biết có 670 người có liên quan tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử này.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công an quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Goldmark City để phục vụ công tác xét nghiệm và truy vết các trường hợp nghi nhiễm có liên quan đến ca bệnh.

Theo đó, giao nhiệm vụ cụ thể đến từng đội công tác, cá nhân cán bộ chiến sỹ trong đơn vị. Đồng thời tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu Goldmark City, không để tình trạng tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh thực hiện các hành vi phạm tội.

Hà Nội: Một số chiến sĩ công an là F1 của ca nhiễm COVID-19 ở Goldmark City - 1
Công an quận Bắc Từ Liêm đã cử các cán bộ chiến sỹ có khả năng ngoại ngữ tốt tham gia hỗ trợ các tổ công tác để thực hiện công tác xét nghiệm, truy vết.

Đáng chú ý, Goldmark City là khu chung cư cao cấp, có nhiều người nước ngoài sinh sống tại đây nên công tác xét nghiệm, truy vết các trường hợp nghi nhiễm gặp rất nhiều khó khăn. Công an quận Bắc Từ Liêm đã cử các cán bộ chiến sỹ có khả năng ngoại ngữ tốt tham gia hỗ trợ các tổ công tác để thực hiện công tác xét nghiệm, truy vết. 

Trước ca bệnh mới phức tạp, cán bộ chiến sỹ công an quận tiếp tục đến từng nhà để thực hiện công tác truy vết, đảm bảo dịch bệnh được kiểm soát trên địa bàn. Có những cán bộ làm việc 30 tiếng ròng rã vừa kết thúc nhiệm vụ bầu cử đã chuyển sang nhiệm vụ truy vết các trường hợp nghi mắc COVID-19.

HL (Nguoiduatin.vn)