Hà Nội: Kết quả xét nghiệm Covid-19 cho 10.190 người về từ Đà Nẵng

0
2

Hà Nội đã rà soát và lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 10.190 người dân về từ Đà Nẵng từ ngày 1/5 đến ngày 14/5.


Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chiều 16/5 cho biết, toàn thành phố đã lấy 10.190 mẫu xét nghiệm cho người về từ Đà Nẵng. Kết quả, tất cả đều âm tính, trong đó 3.296 mẫu do CDC Hà Nội thực hiện và 6.894 mẫu do các bệnh viện thực hiện.

Trong công văn khẩn ngày 14/5, Sở Y tế yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thực hiện việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 1/5 đến 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn.

Đồng thời, yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở thành phố Đà Nẵng.

Đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 đến khi tình hình dịch bệnh ổn định chưa khai báo y tế, thì cần rà soát, lập danh sách bổ sung và yêu cầu thực hiện tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở thành phố Đà Nẵng.

Với tất cả những trường hợp đã từng đến thành phố Đà Nẵng chưa qua 28 ngày nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Hà Nội yêu cầu việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phải hoàn thành, báo cáo UBND thành phố chậm nhất ngày 17/5.

Theo Minh Nhân (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)