Hà Nội ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có cháu bé 1 tuổi và 4 người tiếp xúc tại sân bóng

0
4

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin về 8 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện, trong đó, 6 ca trong cộng đồng ở Gia Lâm và Hai Bà Trưng.


Sáng 10/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin về 8 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện tính đến 7h30 sáng nay.

Trong đó, có 2 ca dương tính tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, 6 ca dương tính mới lây nhiễm trong cộng đồng gồm Gia Lâm 5 ca, Hai Bà Trưng 1 ca.

Cụ thể như sau: 2 trường hợp phát hiện tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là người nhà chăm Bệnh nhân tại khoa Ngoại Gan Mật Tụy, được lấy mẫu trong bệnh viện gồm:

Ông Đ.V.H, sinh năm 1961, địa chỉ: Yên Lạc, Vĩnh Phúc và ông L.V.T, sinh năm 1949, địa chỉ: Kim Thành, Hải Dương.

5 trường hợp ở Gia Lâm F1 của BN D.V.T (BN3255) gồm 4 người tiếp xúc tại sân bóng ngày 5-6/5 và 1 người bán hàng cho F0 ngày 7/5.

Tất cả đều ở Quy Bắc, Gia Lâm.

1 trường hợp ở Hai Bà Trưng là F1 của BN N.H.T (Bắc Ninh) là cháu N.M.P, 1 tuổi, địa chỉ: Đồng Tâm, Hai Bà Trưng.

Trong bản tin sáng nay, Bộ Y tế đã công bố 9 ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tính đến 21h ngày 9/5, Hà Nội đã ghi nhận 40 trường hợp mắc, dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có cháu bé 1 tuổi và 4 người tiếp xúc tại sân bóng
Ảnh minh họa

Cho đến tối qua, 9.5, liên quan đến các ca F0 tại H.Gia Lâm đã xác định có 1.558 F1, 9.385 F2 trên địa bàn huyện. 

Nhận định các ca F1 và F2 còn tăng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chỉ đạo H.Gia Lâm giao Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Bộ Tư lệnh Thủ đô hỗ trợ để lên phương án, triển khai khu cách ly tập trung ở Học viện Nông nghiệp với 2 tòa nhà và khoảng 600 giường.

Ông Chu Ngọc Anh nhận định, tình hình dịch bệnh hiện nay trên địa bàn Hà Nội diễn biến phức tạp và có nguy cơ lớn, nhưng “bước đầu chúng ta đang đúng hướng, kiểm soát tốt tình hình”.

“Hầu hết lây nhiễm này bắt đầu biến thể virus Ấn Độ. Chu kỳ thì theo các nhà khoa học và Bộ Y tế, thì rút ngắn hơn, còn khoảng 3, 4 ngày, nhưng Hà Nội vào cuộc rất quyết liệt với phương châm rõ ràng là tận dụng tối đa 48 giờ vàng, trong vòng 2 ngày phải kiểm soát tốt”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nói và yêu cầu các địa phương đặc biệt chú ý đến nhóm F0 lây nhiễm từ các địa bàn, đặc biệt gần đây là 19.500 người về từ địa bàn Đà Nẵng sau kỳ nghỉ lễ.

Trâm (Nguoiduatin.vn)