Hà Nội: Cảnh sát giải cứu người phụ nữ ngồi chênh vênh ở lan can tầng 10 chung cư

0
3

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy phối hợp với người dân kịp thời ngăn cản, thuyết phục và đưa người phụ nữ có ý định tự tử, ngồi chênh vênh ngoài lan can tầng 10, xuống đất an toàn.


Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h10 chiều 2/6, tại tòa nhà NO6 Pháp Vân – Tứ Hiệp, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thanh Bình, bảo vệ tòa nhà NO6 Pháp Vân – Tứ Hiệp, phát hiện một người phụ nữ ngồi tại lan can tầng 10, có dấu hiệu muốn tự tử. Lập tức, bà Bình đã gọi điện báo Công an phường Hoàng Liệt.

Hà Nội: Cảnh sát giải cứu người phụ nữ ngồi chênh vênh ở lan can tầng 10 chung cư
Người phụ nữ (khoanh tròn đỏ) có ý định tự tử, ngồi ngoài lan can tầng 10 (Ảnh cắt từ clip người dân cung cấp).

Công an phường Hoàng Liệt nhận tin báo đã cử cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường và thông báo cho Trung tâm chỉ huy – Công an thành phố Hà Nội. Nhận tin từ Trung tâm chỉ huy, Công an quận Hoàng Mai chỉ đạo Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ xuất một xe chữa cháy, một xe thang, cùng cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã phối hợp với Công an phường Hoàng Liệt và người dân sử dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo an toàn nhất cho người phụ nữ trên, đồng thời động viên và hướng dẫn đưa nạn nhân xuống.

Đến 14h30 cùng ngày, các lực lượng chức năng cùng người dân đã thuyết phục được người phụ nữ này và đưa xuống vị trí an toàn.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, người phụ nữ có ý định tự tử trên tên Phạm T. L. (SN 1991, quê Thái Thụy, Thái Bình; hiện trú tại Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội).

Khi được lực lượng chức năng đưa xuống đất, sức khỏe chị L. ổn định nhưng tinh thần vẫn còn hoảng loạn.

Trâm (Nguoiduatin.vn)