Hà Nội: Cách ly tòa Park 9 khu đô thị Times City sau khi 1 cháu bé người Ấn Độ dương tính SARS-CoV-2

0
2

Chiều tối nay, 22/5, cư dân tòa Park9, Khu đô thị Timescity (Hà Nội) đã nhận được thông báo tạm thời không rời khỏi nơi cư trú do có ca nghi nhiễm Covid-19, là con của chuyên gia Ấn Độ, đang tạm trú tại tòa nhà này.


Chiều tối 22/5, trao đổi với PV, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, một cháu bé 3 tuổi, người Ấn Độ cùng mẹ sang thăm bố ở Việt Nam đã được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đi khám, xét nghiệm ở Bệnh viện Vinmec.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo CDC Hà Nội, do Bệnh viện Vinmec không phải là cơ sở y tế được Bộ Y tế công nhận được xét nghiệm khẳng định nên hiện cơ quan y tế đã lấy mẫu cháu bé này và chuyển về CDC để xét nghiệm khẳng định. 

Ngay sau đó, cháu bé được chuyển đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư 2 (H. Đông Anh, Hà Nội). Mẫu bệnh phẩm tiếp tục được chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.

Hà Nội: Cách ly tòa Park 9 khu đô thị Times City sau khi 1 cháu bé người Ấn Độ dương tính SARS-CoV-2
Ảnh minh họa.

Ông Trần Văn Vịnh, Chủ tịch UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai, cho hay, chính quyền địa phương đã quyết định, cách ly tạm thời tòa Park 9 để điều tra các trường hợp tiếp xúc gần (F1). Toàn bộ cư dân tầng 33 tòa nhà sẽ được lấy mẫu xét nghiệm.

Phường đã dựng rào chắn, yêu cầu cư dân tòa nhà Park 9, khu đô thị Times City, không ra khỏi nhà từ 17h30 ngày 22/5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 33 ở tại trong nhà, chờ lấy mẫu.

UBND phường Mai Động cũng yêu cầu trạm y tế phường phối hợp với công an khẩn trương truy vết, xác định ngay các trường hợp F1 và F2 liên quan đến ca nghi nhiễm để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Chia sẻ thông tin với báo chí, Lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, cháu bé cùng mẹ khi sang Việt Nam thăm bố được cách ly 21 ngày ở Hải Phòng và các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Sau khi trở về Hà Nội, cháu bé cùng mẹ tiếp tục cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe 7 ngày. Đến sáng 22/5, hết 7 ngày, gia đình cho đi khám, xét nghiệm dịch vụ ở Bệnh viện Vinmec thì phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 4/5, tòa Park 10 thuộc Khu đô thị Timescity cũng đã bị phong tỏa tạm thời sau sự xuất hiện của bệnh nhân Covid-19 là người Ấn Độ.

HL (Nguoiduatin.vn)