Gia Lai ghi nhận 1 ca nghi mắc Covid-19, có 18 người F1 và 95 người F2

0
3

Sau nhiều tháng không có ca nghi mắc Covid-19, tỉnh Gia Lai vừa ghi nhận trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Đây là công dân trở về từ Hà Nội, đã được cách ly trước đó.


Chiều 28-5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã họp khẩn và công bố ca dương tính lần đầu với SARS-CoV-2.

Ca dương tính được xác định là công dân L.H.L (SN: 1977, trú thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro). Công dân L. là F1 của bệnh nhân số 5410 và đã được cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 25-5.

Gia Lai ghi nhận 1 ca nghi mắc Covid-19, có 18 người F1 và 95 người F2
Sau nhiều tháng không có ca bệnh, tỉnh Gia Lai đã phát hiện trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Trước đó, công dân L. từ Hà Nội đi máy bay về tỉnh Bình Định rồi về huyện Kong Chro và được cách ly. Lực lượng chức năng quy truy vết đã xác định có 18 trường hợp F1 và 95 trường hợp F2 của bà L.

Chỉ đạo tiến hành cách ly tập trung đối với các trường hợp F1, cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2. Các địa điểm có yếu tố dịch tễ liên quan đến trường hợp ghi nhận dương tính đã được đóng cửa, dán cảnh báo và được phun, khử khuẩn theo quy định.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Gia Lai đã đề nghị Quân Khu 5 hỗ trợ phun, khử khuẩn khu vực trung tâm thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro và khu vực đang thi công các dự án điện gió trên địa bàn huyện.

Theo Hoàng Thanh (Nld.com.vn)