Ghi nhận thêm 4 ca mắc, TP Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

0
2

Kết luận tại cuộc họp sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu TP. Hải Dương siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch, áp dụng Chỉ thị 15 đối với toàn bộ thành phố…


Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tại phiên họp thường kỳ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương được tổ chức sáng nay (20/5), ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu TP. Hải Dương siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, áp dụng Chỉ thị 15 đối với toàn bộ thành phố, có nơi cần thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Yêu cầu đóng cửa toàn bộ các quán ăn uống, người dân toàn tỉnh từ 22h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau, nếu không có việc thật sự cần thiết không được đi ra đường. Các địa phương dừng các hoạt động dịch vụ không cần thiết. Hiện tại TP. Hải Dương đã cho học sinh lớp 9, lớp 12 nghỉ học tại trường chuyển sang học trực tuyến, các địa phương khác căn cứ vào tình hình thực tế để đưa ra quyết định phù hợp.

Ghi nhận thêm 4 ca mắc, TP Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15
Thành phố Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính Phủ. Ảnh: Đ.Tùy

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương cũng yêu cầu các địa phương kích hoạt lại các tổ chức, lực lượng chống dịch đã được thành lập trước đó, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện để sử dụng ngay khi cần…

Cũng trong sáng nay tại bản tin phát đi của Bộ Y tế ghi nhận tại tỉnh Hải Dương có thêm 5 ca mắc COVID-19 mới (từ bệnh nhân 4703-4707), gồm 4 trường hợp ở TP. Hải Dương và 1 bệnh nhân tại TP. Chí Linh.

Ghi nhận thêm 4 ca mắc, TP Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 - 1
Trong số 5 ca bệnh được công bố sáng nay, có 4 trường hợp liên quan đến ổ dịch xóm Gốc Mít, phường Trần Phú (TP. Hải Dương). Ảnh: Đ.Tùy

Cụ thể, 4 ca bệnh tại TP Hải Dương gồm: bà M.T.T. (SN 1962); bà P.T.T.T. (SN 1961); chị T.T.H.L. (SN 1990) và cháu V.H.A. (SN 2018). Những trường hợp này đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch xóm Gốc Mít (phường Trần Phú). Bệnh nhân còn là bà N.T.H (SN 1964), trú tại phường Phả Lại (TP. Chí Linh). Bà H. là F1 của bệnh nhân Đ.M.C., có liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và được cách ly từ  6/5.

Trước đó, tính đến 17h chiều qua (19/5) tại đợt dịch COVID-19 thứ 4, TP. Hải Dương ghi nhận 12 ca bệnh; trong đó ổ dịch xóm Gốc Mít (phường Trần Phú) có 6 ca mắc.

Theo Đức Tùy (Giadinh.net.vn)