Em bé thứ 4 chào đời giữa ‘tâm dịch’ – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

0
4

Một thiên thần nhỏ là con của sản phụ mắc Covid-19 vừa chào đời giữa nơi tâm dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trong sự chăm sóc, yêu thương của các y, bác sĩ.


Báo Tin Tức đưa tin, sáng ngày 9/6 vừa qua, khoa ngoại sản Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đỡ đẻ thành công cho sản phụ H.T.K.T., 20 tuổi, đến từ Bắc Giang.

Sản phụ H.T.K.T. là bệnh nhân Covid-19 số 3961 được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương từ ngày 17/5, khi thai được 35 tuần tuổi.

Em bé thứ 4 chào đời giữa ‘tâm dịch’ - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương
Em bé mới chào đời được các y bác sĩ chăm sóc riêng, tránh lây nhiễm COVID-19 từ mẹ. Ảnh: Đặng Thanh

Sau một thời gian theo dõi và điều trị, sáng 9/6 khi thai bước sang tuần thứ 38, sản phụ H.T.K.T. trở dạ. Êkip gồm 1 bác sĩ, 2 nữ hộ sinh đỡ đẻ thành công. Bé gái chào đời nặng 2,2kg.

Theo các bác sĩ, hiện tại sức khoẻ của cả 2 mẹ con sản phụ đều ổn định. Sản phụ đã được chuyển lên Khoa Viêm gan để tiếp tục điều trị Covid-19. Em bé được 2 điều dưỡng Khoa Nhi chăm sóc tại khu riêng để tránh lây nhiễm từ mẹ.

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cũng cho biết khoa hồi sức tích cực của bệnh viện cũng vừa cấp cứu 2 bệnh nhân Covid-19 nặng, nội soi làm chẩn đoán. Ca bệnh thứ nhất là bệnh nhân viêm phổi bội nhiễm xẹp một bên phổi do nấm aspegillus, trên nền bệnh nhân Covid-19 nặng/u lympho.

Ca thứ hai là bệnh nhân Covid-19 nặng bội nhiễm, tăng huyết áp, suy thận, suy tim, đang đặt ECMO. Sau nội soi giải phóng phế quản để tránh viêm nhiễm và giúp phổi thông khí, sức khỏe của 2 bệnh nhân đã ổn định.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)