Dừng tất cả chuyến bay đến Côn Đảo từ ngày 5/6

0
3

Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay đi/đến Côn Đảo để biết và thực hiện. Thời gian áp dụng từ 17h ngày 5/6 cho đến khi có thông báo mới.


Tối 4/6, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản thống nhất chủ trương theo đề xuất của tỉnh về việc tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, căn cứ đề xuất của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trên cơ sở ý kiến của Cục Hàng không Việt Nam và Cục Y tế Giao thông vận tải, Bộ Giao thông Vận tải thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách đi/đến Côn Đảo (trừ chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại).

Dừng tất cả chuyến bay đến Côn Đảo từ ngày 5/6
Bộ Giao thông Vận tải đã thống nhất chủ trương theo đề xuất của tỉnh về việc tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo để phòng chống dịch COVID-19

Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế.Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay đi/đến Côn Đảo để biết và thực hiện. Thời gian áp dụng từ 17h ngày 5/6 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Y tế Giao thông vận tải và các cơ quan, đơn vị tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến sân bay Côn Đảo kịp thời.

Cũng trong hôm nay, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản gửi các sở, ngành về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-18 đối với huyện Côn Đảo. Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Sở Y tế triển khai xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ dân cư của huyện Côn Đảo trước ngày 6/6. Tăng cường nhân viên y tế cho huyện này để thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm.

Rà soát, lập kế hoạch tiêm vắc xin cho người dân sinh sống tại huyện Côn Đảo, đảm bảo các đối tượng ưu tiên được tiêm vắc xin COVID-19 là 100%, phấn đấu tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 50% tổng số quân và dân thường trú ở Côn Đảo.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng yêu cầu UBND huyện Côn Đảo chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kịch bản cách ly, phong tỏa, phòng chống dịch trước các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, kể cả phương án xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng, dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Theo Duy Quang (Tiền Phong)