Dự báo thời tiết ngày 25/5: Cả nước có mưa rào và dông, cảnh báo gió lốc, mưa đá

0
3

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, ngày 25/5, các vùng trên cả nước có mưa rào và dông, có nơi cảnh báo có lốc, sét và mưa đá.


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 25/5, rãnh áp thấp có trục đi qua Nam Trung Bộ cùng với gió mùa Tây Nam trên khu vực Nam Bộ tiếp tục hoạt động mạnh nên khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to, trong cơn dông, người dân cần đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét.

Từ ngày 27/5, rãnh áp thấp suy yếu đi, mưa có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên, gió mùa Tây Nam vẫn duy trì nên từ 28-30/5, Nam Bộ còn mưa rải rác, tập trung vào buổi chiều tối và đêm. Có nơi mưa vừa, mưa to.

Về thời tiết trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên ngày 25/5, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm vùng biển Thành Phố Hồ Chí Minh) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-3 m.

Vùng biển Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có gió Tây Nam mạnh cấp 5, giật cấp 6-7, biển nhẹ, sóng biển cao từ 1,25-2,25 m. Khu vực giữa và Nam biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm vùng biển Thành Phố Hồ Chí Minh), Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết ngày 25/5: Cả nước có mưa rào và dông, cảnh báo gió lốc, mưa đá
Ảnh minh họa

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 25/5:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ; thấp nhất 23-26 độ, khu vực Lai Châu- Điện Biên 20-23 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Sáng có mưa rào và giông rải rác, sau có mưa vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.

Hà Nội

Sáng có mưa rào và giông rải rác, sau có mưa vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ; thấp nhất 25-27 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mưa rào và giông rải rác, riêng phía Bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc có mưa rào và giông rải rác; phía Nam có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Tây Nguyên

Có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ; thấp nhất 21-24 độ.

Nam Bộ

Có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 23-26 độ. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 31 độ.

Trâm (Nguoiduatin.vn)