Dự báo thời tiết 25/4, Bắc Bộ mưa rào từ chiều và đêm nay

0
6

Dự báo thời tiết 25/4, ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và đêm nay đến hết ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.


 

Hôm nay, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ.

Dự báo thời tiết 25/4, Bắc Bộ mưa rào từ chiều và đêm nay
Bắc Bộ mưa từ chiều và đêm nay

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Ngoài ra, hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi bộ phận không khí lạnh tăng cường yếu ở phía Bắc.

Dự báo, từ chiều và đêm nay đến hết ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Ngày mai, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.

Thời tiết các vùng ngày 25/4:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày nắng nóng, Tây Bắc có nơi nắng nóng gay gắt; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, Tây Bắc 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; thấp nhất 24-27 độ, Tây Bắc 20-23 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mưa vài nơi; vùng núi chiều có mưa rào và giông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. 

Hà Nội

Từ chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ; thấp nhất 24-26 độ. Ngày mai trời chuyển mát.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Ngày nắng, vùng núi nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; vùng núi 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Tây Nguyên

Ngày nắng, phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 20-23 độ.

Nam Bộ

Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; thấp nhất 24-27 độ. Tại TP.HCM là 33 độ và Cần Thơ 34 độ.

Theo Hương Quỳnh (VietNamNet)