Dòng người ‘đông không thể tưởng tượng được’ ở Đà Lạt: Đi ngang chợ đêm thôi tôi đã phải hốt hoảng!

0
7

Theo Tiền phong, trong 2 ngày 30/4 và 1/5, Đà Lạt có hơn 60.000 lượt khách lưu trú, tăng hơn gấp đôi năm ngoái, có nhiều du khách không đeo khẩu trang.


Dòng người
Khu vực Chợ đêm Đà Lạt đông đúc du khách vui chơi vào khoảng 20 giờ tối 30/4. Ảnh: Lâm Đồng online

Ghi nhận của Tuổi trẻ online cho hay, giới chức Lâm Đồng sáng nay cho biết đang tìm cách áp dụng các giải pháp hạn chế du khách đổ về chợ đêm Đà Lạt, và triển khai các biện pháp để phòng dịch Covid-19.

Nguồn trên thuật lại, đêm qua, chợ đêm Đà Lạt chật cứng như người, không còn một khoảng trống đảm bảo quy định giãn cách để phòng dịch. Nhiều người nhìn thấy cảnh dòng người đổ về khu chợ đêm Đà Lạt mà hốt hoảng vì quá đông.

“Rời TP.HCM tưởng đi tìm chỗ nhẹ nhàng, tươi mát để nghỉ lễ cùng với gia đình, tránh lo lắng COVID-19, nhưng đi ngang qua chợ đêm thôi tôi đã phải hốt hoảng vì cảnh đông không thể tưởng tượng được. Dân, du khách chen nhau. Có nhiều người không đeo khẩu trang. Không còn một khoảng cách nào để đảm bảo an toàn chống dịch”, Tuổi trẻ dẫn lời anh Trần Trung Nam (du khách TP.HCM).

Dòng người 'đông không thể tưởng tượng được' ở Đà Lạt: Đi ngang chợ đêm thôi tôi đã phải hốt hoảng! - 1
Chợ đêm Đà Lạt tối 30/4. Ảnh: Tiền phong
Dòng người 'đông không thể tưởng tượng được' ở Đà Lạt: Đi ngang chợ đêm thôi tôi đã phải hốt hoảng! - 2
Ảnh: Tứ Quý/DN&TT

Theo Tiền phong, trong 2 ngày 30/4 và 1/5, Đà Lạt có hơn 60.000 lượt khách lưu trú, tăng hơn gấp đôi năm ngoái, có nhiều du khách không đeo khẩu trang.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt nói với PV Tiền phong, số lượng khách nói trên chưa bao gồm những người từ địa phương khác đến tham quan nhưng không sử dụng dịch vụ lưu trú.

“Du lịch khởi sắc là điều đáng mừng nhưng ý thức chấp hành luật giao thông, quy định phòng tránh dịch bệnh Covid-19 của một bộ phận du khách và người dân địa phương còn kém nên lực lượng chức năng phải rất vất vả xử lý. Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc đeo khẩu trang nơi công cộng là bắt buộc”, bà Loan chia sẻ với Tiền phong.

Theo báo Lâm Đồng, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và du khách chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, cán bộ nhân viên trong ngành du lịch và toàn thể người dân trong tỉnh.

Đồng thời thực hiện nghiêm túc các nội dung theo chỉ đạo của Thủ tướng, theo khuyến cáo ngành y tế và hướng dẫn của các ngành chức năng, chú trọng 5K, đăng ký khách và khai báo y tế.

Dòng người 'đông không thể tưởng tượng được' ở Đà Lạt: Đi ngang chợ đêm thôi tôi đã phải hốt hoảng! - 3
Ảnh: Lâm Đồng online
Dòng người 'đông không thể tưởng tượng được' ở Đà Lạt: Đi ngang chợ đêm thôi tôi đã phải hốt hoảng! - 4
Ảnh: Tứ Quý/DN&TT

Theo PV (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)