Đoạn clip ghi lại trận mưa đá rơi dữ dội tại Hà Giang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội

0
61

Theo đó, đoạn clip được tài khoản T.T đăng tải lên mạng xã hội cho biết, trận mưa đá này xảy ra ở xã Yên Thành, huyện Quang Bình (Hà Giang). Trong clip ghi lại cho thấy, những hạt mưa đá rơi dữ dội tạo nên những tiếng động lớn khiến nhiều người sợ hãi. Dưới nền đất, hạt mưa đá phủ trắng xoá.

Đoạn clip ghi lại trận mưa đá rơi dữ dội tại Hà Giang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội

Đoạn clip ngắn ngay sau khi được đăng tải đã lập tức nhận được chú ý của cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra bất ngờ, sợ hãi trước hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, đồng thời lo lắng rằng những trận mưa đá như thế sẽ gây thiệt hại lớn đến tính mạng, sức khỏe cũng như tài sản của người dân địa phương.

Được biết, ngày 22/4, tại một số tỉnh vùng núi phía Bắc như Hà Giang, Lai Châu và Sơn La đã xuất hiện mưa đá kèm theo gió lốc. Những trận mưa đá rơi dữ dội đã gây nên những thiệt hại lớn đối với người dân nơi đây.

Đoạn clip ghi lại trận mưa đá rơi dữ dội tại Hà Giang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Nhiều viên đá to bằng nắm tay rơi xuống khiến nhiều mái nhà bị thủng, hoa màu bị thiệt hại nặng nề – Ảnh: Facebook

Đoạn clip ghi lại trận mưa đá rơi dữ dội tại Hà Giang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội - Ảnh 3.
Đoạn clip ghi lại trận mưa đá rơi dữ dội tại Hà Giang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội - Ảnh 4.

Bên cạnh đó cũng có không ít những hình ảnh ghi lại trận mưa đá bất ngờ xảy ra ở các địa phương thuộc vùng núi phía Bắc.

Cụ thể, theo thông tin từ Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến sáng nay 24/4, mưa đá và giông lốc đã làm 16 người thương vong. Cụ thể, đã có 3 người chết tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La và Yên Bái do bị sét đánh, cây đổ vào người, đá lăn vào nhà; 16 người bị thương.

Ngoài ra, mưa đá và giông lốc cũng làm 5.914 nhà bị tốc mái; 238 ha lúa và 1.337,8 ha hoa màu bị đổ, dập nát, tăng 50 ha lúa (ở Yên Bái). 32 công trình phụ, hội trường, nhà văn hóa bị hư hại. Ước tính thiệt hại: 62,29 tỷ đồng.