“Dở khóc dở cười” với chiếc gương chiếu hậu “sai sai” trên xe gắn máy khiến ai nhìn cũng… bó tay

0
40

Câu chuyện vi phạm giao thông hay không có giấy tờ xe, mũ bảo hiểm, gương chiếu hậu… rồi bị phạt ở các chốt 141 bên đường chẳng còn xa lạ gì nữa. Nhiều người đã dở khóc dở mếu, tìm cách khắc phục để lần sau không vi phạm.

Thế nhưng, vẫn có những người trẻ tìm cách chống đối với đủ các chiêu trò, khi thì lập ra 1 group báo chốt để nhiều người tránh đi vào cung đường đó, lúc lại tìm cách né tránh bằng việc phóng nhanh, luồn lách khiến nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc đã xảy ra. Số khác thì nghĩ ra đủ trò, kể cả việc “độ” cho chiếc xe gắn máy bằng 1 chiếc gương tí hon nhằm… đối phó.

Mới đây, hình ảnh của một chiếc xe máy di chuyển trên đường phố khiến nhiều người chú ý. Theo đó, để đối phó với sự kiểm tra của cơ quan chức năng khi tham gia giao thông, thanh niên này quyết không muốn mất tiền bỏ ra mua 1 chiếc gương xe máy đúng chuẩn mà đã nắp vào 1 chiếc gương tí hon, vậy là ung dung ra đường.

Hình ảnh này đang khiến dân mạng bàn tán xôn xao

Chẳng biết rằng chiếc gương này có soi được rõ những rắc rối phía sau xe máy để chủ xe biết mà tránh trước hay không, song hình ảnh này thật sự khiến dân mạng… cạn lời.

Nhìn chiếc gương nhỏ xíu lắp trên xe máy, nhiều người ngán ngẩm vì cho rằng đây chỉ là 1 hình thức “đối phó” mà thôi. Bởi sự thực gương phải đúng chuẩn mới sử dụng đúng được chức năng và vai trò của nó. Và việc lắp gương chiếu hậu bé tí hon như vậy thật chẳng “đúng luật” và đảm bảo an toàn chút nào!

Có lẽ, không muốn chiếc xe máy “mất thẩm mĩ” do gương chiếu hậu lắp vào nên chủ xe này đã “chơi lầy” như vậy.

Hiện hình ảnh trên vẫn đang khiến dân mạng bàn tán xôn xao.