Điều trị chui cho 2 ca mắc Covid-19, một y sỹ ở Hải Dương bị phạt 57 triệu đồng

0
2

Ông Nguyễn Văn Hiền (SN 1963, ở TP Hải Dương) đã điều trị trái phép cho 2 người có biểu hiện ho sốt mà không thông báo cho lực lượng chức năng. Cả hai người này sau đó được xác định mắc Covid-19.


Theo tin từ Gia đình&Xã hội, ngày 20/5, UBND TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã có quyết định xử phạt hành chính 57 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Hiền (57 tuổi, ở số 30 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Hải Tân, TP.Hải Dương) vì hành nghề y trái phép và vi phạm quy định chống dịch Covid-19.

Theo đó, mặc dù chỉ là một y sỹ về hưu không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hành nghề, nhưng ông Nguyễn Văn Hiền vẫn tiến hành chữa bệnh cho nhiều người.

Điều trị chui cho 2 ca mắc Covid-19, một y sỹ ở Hải Dương bị phạt 57 triệu đồng
Lực lượng chức năng làm việc với y sỹ Nguyễn Văn Hiền. Ảnh: Đài PT TP Hải Dương

Ngày 16/5, ông Hiền có truyền nước cho 2 bệnh nhân. Đáng chú ý, dù 2 người này có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng, theo quy định của TP.Hải Dương là phải thông báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý, nhưng ông Hiền không thông báo mà tự ý điều trị.

Đến thời điểm này, cả 2 bệnh nhân trên đều đã mắc Covid-19. Do không thông báo y tế nên 2 bệnh nhân này có nhiều F1 (trong đó có cả ông Hiền).

Ngoài biện pháp xử phạt hành chính, ông H. tiếp tục bị xem xét xử lý trách nhiệm nêu gương tại Chi bộ 11 phường Hải Tân, theo thông tin từ báo Tiền Phong.

Trong quá trình khám chữa bệnh, ông H. còn đưa vợ là bà D. (SN 1965) đi cùng. Bà D. hiện đang thực hiện cách ly y tế tập trung, do đó TP Hải Dương đang hoàn thiện hồ sơ, xem xét xử phạt bà D. vì không thông báo bệnh truyền nhiễm của người khác thuộc nhóm A, mức phạt từ 5-7 triệu đồng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)