Điều chuyển công tác Đại uý công an đứng gọi điện thoại trong khi tài xế taxi vật lộn với tên cướp

0
4

Trưởng Công an huyện Thanh Oai đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển Đại uý Lâm về đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện.


Tối 17/5, liên quan đến vụ cán bộ công an thờ ơ, thiếu trách nhiệm khi xử lý vụ việc tài xế taxi bị đâm, Công an TP Hà Nội cho biết Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Công an huyện Thanh Oai xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.

Kết quả xác định vị cán bộ công an trong đoạn clip là Đại uý Nguyễn Văn Lâm, cán bộ Công an xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Ngay trong chiều cùng ngày, Trưởng Công an huyện Thanh Oai đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển Đại uý Lâm về Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện.

Để kịp thời động viên công dân dũng cảm, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã báo cáo và đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND Thành phố có hình thức khen thưởng đối với anh Nguyễn Trần Minh (SN 1976, ở quận Long Biên, TP.Hà Nội – tài xế hãng taxi G7).

Điều chuyển công tác Đại uý công an đứng gọi điện thoại trong khi tài xế taxi vật lộn với tên cướp
Đại uý Lâm thời điểm đứng gọi điện thoại.

Chiều 17/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có thư khen và thưởng 10 triệu đồng cho anh Nguyễn Trần Minh. Đồng thời, Giám đốc CATP Hà Nội cũng đã tặng giấy khen cho hành vi dũng cảm của tài xế taxi này.

Qua các thông tin ban đầu, công an thành phố Hà Nội được biết còn có 1 công dân tích cực tham gia giúp đỡ anh Minh khống chế, bắt giữ đối tượng. Tuy nhiên cho đến nay, công an vẫn chưa xác định được công dân nêu trên.

Do vậy, Công an TP Hà Nội đề nghị công dân nào biết, trực tiếp chứng kiến vụ việc thì cung cấp thông tin cho Công an Thành phố theo số điện thoại (đường dây nóng: 069.219.6777 hoặc đội CSHS Công an huyện Thanh Oai 069.219.0001) để kịp thời tập hợp đề xuất biểu dương, khen thưởng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)