Đi mua đồ uống nhưng thiếu tiền, chàng trai sững sờ trước hành động của nữ nhân viên, đọc dòng chữ ghi trong tờ hóa đơn càng bất ngờ hơn

0
42

Mới đây, một câu chuyện về lòng tốt, về sự giúp đỡ đúng lúc giữa con người với con người được chia sẻ trong nhóm đông thành viên trên Facebook đã khiến nhiều người cảm kích. 

Chàng trai trẻ kể lại câu chuyện của mình trong trạng thái vừa hân hoan, vừa hạnh phúc và cảm động:

“Chuyện là chiều hôm nay khi vừa học thêm xong thì tui thấy trời Sài Gòn hơi âm u và gió to lắm. Nghi là trời sắp mưa nên mau mau lấy xe chạy ra quán quen gần đó mà tui vẫn hay lui tới. Trước khi quyết định đi ra quán thì tui vẫn nhớ chắc chắn trong ví của mình vẫn còn đủ tầm 36 nghìn đồng nên tự tin cực kì. 

Ra đến đó rồi thì tui lựa món nước nào rẻ nhất vì biết mình chỉ là một đứa nghèo khổ. Tia được một món có giá 39 nghìn cùng với thẻ giảm giá của mình thì tui được giảm còn 34 nghìn. Không ngần ngại móc ra đống tiền lẻ mà mình nhớ rằng là 36 nghìn đưa cho chị nhân viên. Thế là sau 5 giây chị nói một câu khiến tui rớt nước mắt:

“Dạ tiền bạn đưa có 26 nghìn thôi ạ”

“Dạ? 26 nghìn?”

Nhìn lại ví chỉ còn 3 nghìn và tim như ngừng đập.

Thề đây là lần đầu tiên trong đời tui bị trớ trêu như này. Nhìn thấy không đủ tiền bù nên đành nói chị là mình không còn đủ tiền trả nên xin chị cho mình rút lại order vừa rồi. Thấy có lỗi vì làm phiền với quê xệ lắm luôn nhưng mà chị lại bảo là:

“Bạn đợi mình xíu”.

Xong thấy chị loay hoay một lúc với máy tính tiền, rồi chị rút hoá đơn (như hình) đưa cho tui, tui không hiểu vì sao, rồi chị bảo tui cầm ra ngồi đợi nước rồi cười nói:

“Không sao đâu, mình mời bạn”.

Sau một lúc thì tui nhận hoá đơn, cảm ơn ríu rít và cực kì ngại vì sự cố mang thiếu tiền của mình và dù đã có nói là muốn đưa hết tất cả số tiền mình còn trong ví để trả cho quán nhưng quán vẫn từ chối và vẫn là câu cũ:

“Không sao đâu” cùng nụ cười dễ thương”.

Đi mua đồ uống nhưng thiếu tiền, chàng trai sững sờ trước hành động của nữ nhân viên, đọc dòng chữ ghi trong tờ hóa đơn càng bất ngờ hơn - Ảnh 1.

Nữ nhân viên quyết định mời luôn thanh niên món đồ uống kèm lời nhắn nhủ dễ thương trong hóa đơn.

Thế nhưng, điều đặc biệt hơn còn ở chỗ, khi nhận được đồ uống cùng hoá đơn “0 đồng”, chàng trai còn nhận được lời nhắn động viên của nữ nhân viên đầy dễ thương: “Dù hôm nay có như thế nào, cũng nhớ cười thiệt tươi nha”.

Quả thật, khi rơi vào tình huống khó xử, được giúp đỡ và còn được đối xử tử tế, ai mà không cảm thấy xúc động và cảm kích cho được. Chàng trai này cũng vậy, anh chàng viết: “Vậy thôi á, đó là một câu chuyện quê xệ nhưng lại khiến tui hôm nay dù có ngồi một mình ở quán nhưng vẫn thấy ấm áp và hạnh phúc. Nhìn hoá đơn và đọc mấy dòng chữ in trên đó mà cảm động thật sự”.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện ấy đã khiến dân mạng vô cùng thích thú, mọi người đồng loạt thả tim tới tấp cho sự tử tế và tốt bụng của nữ nhân viên. Đồng thời nhiều người hy vọng rằng, lòng tốt được giúp đỡ đúng lúc là điều thật tuyệt vời, hy vọng nó sẽ còn lan toả rộng rãi, nhất là với những ai đã đọc được câu chuyện đáng yêu trên!