Đà Nẵng xin không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

0
6

Chiều 3/5, UBND TP.Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Ngoại về việc xin phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào Đà Nẵng.


Theo đó, trong công văn vừa gửi, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, đầu năm 2021 đến nay, Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài. Cụ thể, từ đầu năm đến nay ghi nhận 72 bệnh nhân, riêng từ 30/3 đến nay ghi nhận 61 bệnh nhân.

Riêng Bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19, dẫn đến áp lực rất lớn đối với các ekip làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đặc biệt là trong trường hợp Đà Nẵng có ca mắc COVID-19 tại cộng đồng.

Đà Nẵng xin không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước
Đà Nẵng kiến nghị không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

Đó là chưa kể, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 cũng đang quá tải.

Trước tình hình đó, UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại ngoại giao cho phép thành phố Đà Nẵng không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào Đà Nẵng.

Ngoài ra, UBND TP.Đà Nẵng cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hơn nhằm hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt, đúng quy định và hiệu quả nội dung bàn giao, tiếp nhận, quản lý, giám sát người hoàn thành cách ly tập trung.

Vì thực tế hiện nay, các địa phương gặp khó khăn rất lớn khi thực hiện một số quy định nêu tại Công văn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung…

Theo Hà Nam (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)