Đà Nẵng phong tỏa phòng giao dịch ngân hàng vì có ca nghi nhiễm nCoV

0
4

Sau khi nhận được tin bà S. có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm nCoV, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã phong tỏa phòng giao dịch của Vietcombank để phòng, chống dịch.


Chiều nay (18/5), UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, đã phát thông báo khẩn tìm người từng đến giao dịch tại ngân hàng Vietcombank ở số 445 đường Ngô Quyền có liên quan đến ca dương tính nCoV vừa phát hiện trên địa bàn.

Theo đó, quận này đề nghị người dân (kể cả trường hợp trẻ em đi theo) có đến giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank số 445 đường Ngô Quyền từ 13h ngày 14/5 thì đến các cơ sở y tế gần nhất khai báo.

Đà Nẵng phong tỏa phòng giao dịch ngân hàng vì có ca nghi nhiễm nCoV
Ngành y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm người dân trên địa bàn

Tối 17/5, ngành y tế quận Sơn Trà nhận được thông tin có người nghi nhiễm SARS-CoV-2 từng đến phòng giao dịch Vietcombank, chi nhánh quận Sơn Trà.

Ca nghi nhiễm này là bà S. (50 tuổi, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà), làm công nhân tại một công ty ở kiệt 3 Phạm Bằng, phường Thọ Quang.

Theo khai báo dịch tễ, lúc 15h30 ngày 14/5, người phụ nữ này ghé phòng giao dịch trên, tiếp xúc với một chiến sĩ công an và một nhân viên (không nhớ rõ họ tên) đang làm việc tại đây.

Lãnh đạo quận Sơn Trà cho biết khi nhận được kết quả xét nghiệm người phụ nữ này dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã phong tỏa y tế địa điểm trên để thực hiện các quy trình phòng, chống dịch.

Ngày 18/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng phát thông báo yêu cầu những người đã nhập cảnh Việt Nam, sau khi hết cách ly tập trung, về lưu trú, làm việc trên địa thành phố từ ngày 4/4 đến ngày 5/5 nhanh chóng liên hệ trung tâm y tế quận, huyện để thực hiện xét nghiệm.

Sở đề nghị người hoàn thành cách ly tập trung đến lấy mẫu xét nghiệm cung cấp Giấy xác nhận hoàn thành cách ly và xác nhận kết quả xét nghiệm (nếu có) để đối chiếu.

Theo bản tin 12h ngày 18/5 của Bộ Y tế, 85 ca mắc Covid-19 được ghi nhận tại Bắc Giang (63), Hà Nội (6), Điện Biên (4), Bắc Ninh (3), Hải Dương (3), Đà Nẵng (2), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (1), Hải Phòng (1), Hưng Yên (1), Hà Nam (1). Tại Đà Nẵng, từ ngày 3/5 đến nay có 144 ca mắc Covid-19.

HL (Nguoiduatin.vn)