Đà Nẵng phát hiện F2 dương tính nCoV, trong khi F1 âm tính

0
8

Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm trường hợp dương tính nCoV là bé gái 7 tuổi.


Sáng nay (15/5), bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho hay, trên địa bàn vừa ghi nhận một ca bệnh là F2 có kết quả dương tính nCoV.

Trường hợp này là bé gái tên D. (7 tuổi, ngụ đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà).

Bé được xác định là F2 khi có bố là F1 (do tiếp xúc gần với nữ nhân viên trực tổng đài tại Công ty Trường Minh – khu công nghiệp An Đồn, bệnh nhân 3545).

Đà Nẵng phát hiện F2 dương tính nCoV, trong khi F1 âm tính
Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm người dân sống quanh khu công nghiệp An Đồn

Sau khi phát hiện ca bệnh 3545, bố bé gái trên được đưa đi cách ly tập trung vào ngày 11/5 và kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.

Đến chiều tối 13/5, bé D. có biểu hiện sốt, được đưa vào khu cách ly của bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm sáng 14/5 cho thấy, bệnh nhân dương tính nCoV.

Bác sĩ Nam cho hay ngành chức năng quận Sơn Trà đã tiến hành phong tỏa, lập khu cách ly tại khu vực bé D. sinh sống ở đường Lê Hữu Trác đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại đây.

Bệnh nhân 3545 được phát hiện dương tính với nCoV khi vào khám tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà vào sáng 11/5. Ngay sau đó, ngành y tế nhanh chóng truy vết, xét nghiệm cho 128 nhân viên, người lao động của Công ty Trường Minh. Kết quả 33 người dương tính cùng ngày.

Sáng nay 14/5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đến trụ sở Quận ủy Sơn Trà và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (CDC) Đà Nẵng để động viên và thưởng nóng vì đã làm tốt công tác truy vết, thần tốc rà soát các trường hợp liên quan các ca mắc Covid-19, đặc biệt là tại KCN An Đồn.Bí thư Đà Nẵng khen thưởng mỗi đơn vị 100 triệu đồng thời động viên, đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Hồ Giáp (VietNamNet)