Đà Nẵng nâng mức cảnh báo Covid-19: Yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài, không tập trung quá 5 người

0
2

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Đà Nẵng yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng.


Tối 13/5, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký ban hành công văn về các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

Theo đó, kể từ tối 13/5, TP Đà Nẵng yêu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Ngoài ra, lãnh đạo Đà Nẵng cũng đề nghị người dân hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người trong sinh hoạt tại gia đình do nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 rất cao.

Đà Nẵng nâng mức cảnh báo Covid-19: Yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài, không tập trung quá 5 người
Kể từ tối nay, Đà Nẵng yêu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng

Theo UBND TP Đà Nẵng, các biện pháp nêu trên dựa vào cơ sở xem xét diễn biến dịch Covid-19 và nhằm hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh trong giai đoạn cao điểm hiện nay. Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương hướng dẫn triển khai và giám sát việc thực hiện trên địa bàn.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, việc bán hàng ăn, uống tại chỗ. “Thẻ đi chợ” theo ngày chẵn, lẻ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Các chủ cơ sở phải triển khai ngay các biện pháp để hạn chế số lượng, đảm bảo khoảng cách người đến mua sắm, giao dịch trong cùng một thời điểm tại các điểm kinh doanh, giao dịch hàng hóa.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu người dân hạn chế tổ chức hoạt động đông người trong sinh hoạt tại gia đình.

Đà Nẵng nâng mức cảnh báo Covid-19: Yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài, không tập trung quá 5 người - 1
Người dân Đà Nẵng chấp hành tốt việc đeo khẩu trang khi ra đường

Tại công văn này, lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị các địa phương phối hợp với cơ quan chức năng, khẩn trương thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch trong giai đoạn cao điểm hiện tại.

Tính từ ngày 3/5/2021 đến 13 giờ ngày 13/5/2021, Đà Nẵng ghi nhận 112 ca dương tính Sars-CoV-2. Hiện toàn thành phố đang thực hiện cách ly 8206 trường hợp F1 và F2 tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Theo Hà Nam (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)