Đà Nẵng chưa có chủ trương thực hiện giãn cách xã hội

0
3

Lãnh đạo TP Đà Nẵng khẳng định các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn đang mang lại hiệu quả cao và địa phương chưa có chủ trương thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.


Ngày 11-5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay địa phương chưa có chủ trương về việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội như một số thông tin trên mạng xã hội.

Theo ông Chinh, thời gian qua, thành phố đã chỉ đạo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế và kết quả hiện tại cho thấy mang lại hiệu quả cao. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục chủ động, sáng tạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Lãnh đạo TP Đà Nẵng khẳng định, Đà Nẵng vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch.

Cùng ngày, ông Chinh chỉ đạo, UBND các quận huyện tiếp tục  phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường quản lý các khu cách ly tập trung một cách chặt chẽ, hợp lý; tuyệt đối không để trốn cách ly, lây chéo trong các khu cách ly.

Đà Nẵng chưa có chủ trương thực hiện giãn cách xã hội
Tin đồn “Đà Nẵng chuẩn bị giãn cách xã hội” lan truyền trên mạng xã hội là thông tin thất thiệt 

Bên cạnh đó, các địa phương trên địa bàn TP phải chủ động, phối hợp với cơ quan y tế và các đơn vị liên quan nhận định và quyết định việc tổ chức xét nghiệm, sàng lọc cho các đối tượng liên quan và các đối tượng có nguy cơ cao, nhất là phân loại đối tượng, xét nghiệm lần 2, lần 3 đối với các F1; với phương châm xét nghiệm phải đi trước, mở rộng sàng lọc hợp lý để phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19, không chờ công bố lịch trình, dịch tễ của các ca mắc mới.

Đà Nẵng chưa có chủ trương thực hiện giãn cách xã hội - 1
Quân khu 5 phun thuốc khử khuẩn tại điểm phong tỏa trên đường Đống Đa, Đà Nẵng 

Kể từ ngày 3 đến ngày 10-5, TP Đà Nẵng ghi nhận 53 ca Covid-19 trong cộng đồng. Toàn thành phố đã xác định được 1.222 các trường hợp F1, 4.057 các trường hợp F2. Hiện thành phố đang thực hiện cách ly cho 3.363 trường hợp tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà.

Theo B.Vân (Nld.com.vn)