Cuối tuần, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng gay gắt

0
2

Dự báo thời tiết cuối tuần này, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt trên 39 độ.


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hai ngày cuối tuần (22-23/5) Bắc Bộ, Trung Bộ duy trì nắng nóng.

Phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa-Phú Yên nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến ở khoảng 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C, khu vực phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ phổ biến ở khoảng 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Nắng nóng sẽ khiến độ ẩm trong ngày giảm thấp, trời hanh khô nên nguy cơ cao xảy ra cháy rừng và cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Các chuyên gia khuyến cáo người dân đặc biệt chú ý phòng tránh hỏa hoạn cẩn thận, nếu có sự cố phải biết cách xử lý khoa học, hiệu quả sẽ là chìa khóa để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Để hạn chế tối đa hỏa hoạn, người dân có thể lắp chuông báo khói ở nhiều vị trí trong nhà, cẩn trọng với khu bếp, trong đó chú ý khi sử dụng lò nướng, lò vi sóng; sử dụng những sản phẩm, thiết bị điện uy tín, chất lượng tránh chập điện; dụi tàn thuốc và vứt đúng chỗ…

Cuối tuần, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng gay gắt
Ảnh minh họa

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 21/5:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; thấp nhất 24-27 độ, riêng Lai Châu-Điện Biên 21-24 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ; thấp nhất 26-29 độ, có nơi dưới 25 độ.

Hà Nội

Ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ; thấp nhất 27-29 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; thấp nhất 25-28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng, riêng phía Bắc nắng nóng, vùng núi nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; phía Nam 32-35 độ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ.

Tây Nguyên

Có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; thấp nhất 21-24 độ.

Nam Bộ

Có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; thấp nhất 24-27 độ. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 33 độ.

Trâm (Nguoiduatin.vn)