Cụ bà 80 và nam thanh niên 32 tuổi trốn khỏi bệnh viện dã chiến

0
3

Cụ bà 80 tuổi và người đàn ông 32 tuổi đã bỏ trốn khi đang cách ly, theo dõi Covid-19 tại bệnh viện dã chiến tỉnh.


Thông tin từ Sở Y tế Trà Vinh, sáng 1/6, Bệnh viện dã chiến số 1 có tiếp nhận hai trường hợp từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh chuyển đến không có giấy chuyển viện, không có giấy khai báo y tế.

Cụ bà 80 và nam thanh niên 32 tuổi trốn khỏi bệnh viện dã chiến

Cụ thể, một trường hợp là cụ bà 80 tuổi, ngụ huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Ngày 26/5, người này có đi thăm con tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Vì vậy, bà được được chuyển đến bệnh viện dã chiến tỉnh tại huyện Châu Thành để cách ly, xét nghiệm.

Trường hợp thứ 2 là người đàn ông 32 tuổi, nhân viên công ty xây dựng ở quận Gò Vấp, TP.HCM và đang thi công xây dựng ở phường 7, TP Trà Vinh. Sáng 1/6, người ngày bị cảm nên đến bệnh viện tỉnh khám, sau đó được đưa vào cách ly, theo dõi tại bệnh viện dã chiến chung với cụ bà.

Tuy nhiên, đến 12h30 cùng ngày, cả hai bỏ trốn. Cụ bà quay về nhà, còn người đàn ông đến nơi trọ ở TP Trà Vinh.

Tối cùng ngày, cả hai bị đưa trở lại bệnh viện. Bước đầu, hai người này cho biết cảm thấy hốt hoảng khi được đưa đến bệnh viện dã chiến nên đã bỏ trốn.

Một thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Trà Vinh cho biết, hiện cả hai được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và tiếp tục theo dõi. Ban chỉ đạo đã yêu cầu các đơn vị liên quan chấn chỉnh, rút kinh nghiệm, không để tình trạng tương tự xảy ra.

HL (Nguoiduatin.vn)