Cô giáo về từ TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2, Đắk Lắk phong tỏa loạt địa điểm

0
3

Nguồn tin từ Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bị mắc Covid-19 lên con số 4.


Trường hợp này là N.T.T.S (25 tuổi, nữ giáo viên công tác ở TP. Hồ Chí Minh). Trước đó, S. ở cùng phòng với một F0 đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2 tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 25/5, S. đi xe Hưng Phát (không nhớ biển số xe và không nhớ trên xe có bao nhiêu người) về đến thôn 7, xã Cư Mốt lúc 6h sáng ngày 26/5. Từ ngày 26 đến ngày 29/5, người này đi lại nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người ở địa phương.

Cô giáo về từ TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2, Đắk Lắk phong tỏa loạt địa điểm
Ngành Y tế Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sáng 29/5, S. đến Trạm Y tế xã Cư Mốt khai báo y tế và được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (TP. Buôn Ma Thuột). Ngày 30/5, ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

UBND huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) vừa cho biết, sau một đêm tích cực truy vết, đến sáng nay, lực lượng chức năng đã xác định được 59 trường hợp là F1 của bệnh nhân N.T.T.S. (SN 1996, cô giáo, trú xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo) và đã đưa đi cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, ngành chức năng cũng truy vết được hơn 330 trường hợp là F2 của bệnh nhân này.

Đây là trường hợp thứ 4 dương tính với SARS-CoV-2 tại Đắk Lắk. Hiện tại sức khỏe của S. và những người trong gia đình khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, mệt mỏi.

Liên quan đến ca nghi nhiễm, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa gần 10 địa điểm dân cư theo Chỉ thị 16, gồm thôn 7, thôn 6A, 6B của xã Cư Mốt, khu vực dân cư quán Ba Khía, khu vực dân cư quán Cây Si, khu vực dân cư quán Thanh Dậu của xã Ea Wy, toàn bộ khu dân cư tuyến đường có quán cà phê Rôta, quán nhậu Đrem thuộc hị trấn Ea Đrăng.

UBND huyện Ea H’leo cũng đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với thị trấn Ea Đrăng và xã Ea Wy.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)