Cô gái bật khóc khi phát hiện “bí mật” lời nói dối của bố: Câu chuyện về những vất vả mưu sinh gây sốt MXH mà rất nhiều người sẽ thấy mình trong đó

0
60

Có ai đó đã từng nói rằng “Có cha, có mẹ là có cả thế giới”, vì những người cha, người mẹ luôn dành cả đời để thương yêu, lo lắng, và mỉm cười trước hạnh phúc của những đứa con. Bất kể họ giàu hay nghèo, đủ đầy hay thiếu thốn, thì tình yêu thương họ dành cho con cái cũng đều giống nhau: Đó là luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất mà họ có thể!

Mới đây, bài tâm sự về bố của một nữ sinh ngày sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã lấy đi nước mắt nhiều người. Hình ảnh người bố ngày một già đi, người thì gầy thấy rõ vì ngày đêm không ngủ nghỉ để kiếm được 3 triệu gửi con gái đang học Đại học đã nhanh chóng chạm tới trái tim tất cả mọi người.

Sự thật đằng sau lời nói dối của bố khiến cô con gái bật khóc, câu chuyện dài về cuộc sống mưu sinh đằng sau đó càng khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 1.

Bài tâm sự của cô gái trẻ đã lấy đi nước mắt của nhiều người.

Cô gái viết: “Thật sự hôm nay mình đã khóc, khóc rất nhiều vì nhìn thấy hình ảnh này, người lái xe là bố mình. Để có số tiền 3 triệu gửi lên cho mình ăn học hàng tháng thì bố ngày đi chạy xe ôm, tối đi làm bảo vệ. Bố cấm mình được đi làm thêm và chỉ muốn mình tập trung vào việc học.

Bố có nghị lực thật phi thường, bố luôn giấu mình và vì ngây thơ mà mình chẳng biết điều ấy. Chẳng để ý rằng bàn tay ấy đã vì nắng, vì gió mà đen đúa gầy guộc đi nhiều.

Đợt vừa rồi nghỉ lễ mình về gặp bố, mắt bố trũng sâu vì thiếu ngủ, da bố rám nắng và đen đi một cách khó hiểu. Nhưng bố nói người già ai chẳng vậy.

Có lẽ con gái của bố đã quá ngây thơ và chẳng hiểu bố đã phải vất vả mới có số tiền ấy để gửi đều đặn cho con hàng tháng.

Bữa cơm của bố chỉ có hai món duy nhất, bố ăn cơm với 2 quả trứng và chút rau luộc. Bố nói bố thích ăn trứng, trứng ngon, trứng dễ ăn. Bố ăn nhiều đến nỗi nhìn cái thùng rác chỉ toàn vỏ trứng chứ không hề có cái khác. Làm gì có ai thích ăn mãi một món nhưng vì để tiết kiệm tiền nuôi con gái ăn học vậy mà bố mình vẫn ăn nó hàng ngày, thường xuyên đều đặn.

Đến hôm nay khi thấy bức ảnh, gọi điện về hỏi bố, vẫn là giọng nói ồn ồm bố mắng: “Gọi cái gì tầm này tao đang ngủ, tối còn phải đi làm”. Vâng nhưng là giọng nói gấp gáp, có tiếng còi xe máy, và cuộc gọi thứ 2 bố từ chối không nghe máy.

Đến tối gửi ảnh và bố đã xác nhận điều ấy, thương bố, chỉ muốn chạy về ôm bố khóc như những ngày còn bé, ốm đau, bị ngã xe mắt bố đỏ hoe, bố ôm vào lòng vỗ về.

Con chẳng mong con lớn nữa chỉ mong bố đừng già đi. Con thương bố nhiều lắm bố ơi”.

Sự thật đằng sau lời nói dối của bố khiến cô con gái bật khóc, câu chuyện dài về cuộc sống mưu sinh đằng sau đó càng khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 2.

Để có tiền gửi cho con, người bố đã phải ra ngoài lăn lội, vất vả vô cùng.

Đó là tâm sự của một cô con gái dành cho bố mình khi phát hiện ông làm việc vất vả để có tiền gửi cho con gái. Bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng vậy, họ luôn cố gắng hết sức để có thể lo được cho con. Một ngày hai việc đã là gì, nếu có việc kiếm ra tiền thì dù thế nào bố mẹ cũng chẳng hề e ngại, dù xa xôi, dù vất vả nắng mưa…

Bài tâm sự đầy nước mắt của nữ sinh này ngay sau khi đăng tải đã khiến ai nấy đều nghẹn ngào. Nhiều người tự hào nhớ về bố của mình thế nhưng đâu đó cũng có người tiếc nuối bởi chẳng còn bố để ôm khóc hay che chở. 

Sự thật đằng sau lời nói dối của bố khiến cô con gái bật khóc, câu chuyện dài về cuộc sống mưu sinh đằng sau đó càng khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 3.
Sự thật đằng sau lời nói dối của bố khiến cô con gái bật khóc, câu chuyện dài về cuộc sống mưu sinh đằng sau đó càng khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 4.

Những bình luận xúc động của người dùng mạng dưới dòng tâm sự của cô gái.

Vậy nên, trong chúng ta, ai còn bố mẹ xin hãy trân trọng, hãy hiếu nghĩa và hiểu lòng bố mẹ hơn. Bởi chúng ta đang trưởng thành nhưng bố mẹ ngày một già đi… và chẳng biết lúc nào họ sẽ không thể ở bên chúng ta được nữa…