Có công chức dương tính SARS-CoV-2, toàn bộ Tổng cục Thuế không rời cơ quan

0
2

Ngày 23/5, một công chức thuộc Văn phòng Tổng cục Thuế có tiếp xúc thường xuyên với BN 5242 tại Công ty Sunled và quán Net + Café đã dương tính với SARS-Covid-2.


Theo nguồn tin từ Tổng cục Thuế, sau khi được thông báo 1 trường hợp nhân sự làm việc tại trụ sở tổng cục mắc COVID-19, cơ quan này đã liên hệ với cơ quan y tế để xin hướng dẫn và áp dụng các biện pháp tạm thời phòng chống dịch.

Tạm thời, từ sáng nay (24/5), trụ sở Tổng cục Thuế tạm dừng tiếp khách từ ngoài tới làm việc, đồng thời thực hiện rà soát các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2) để khoanh vùng và liên hệ CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Có công chức dương tính SARS-CoV-2, toàn bộ Tổng cục Thuế không rời cơ quan
Tổng cục Thuế yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động có mặt tại trụ sở trong ngày 24-5 tạm thời ở lại cơ quan để triển khai công tác phòng chống dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế

Sáng 24/3, CDC Hà Nội đã công bố 1 trường hợp là cán bộ Tổng cục Thuế dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, trường hợp này là N.Đ.D, nam, sinh năm 1989. Từ ngày 10-22/5: làm việc tại Tổng cục thuế (123 Lò Đúc).

Ngày 23/5, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, D. cư trú tại Nhân Chính, Thanh Xuân, là F1 của BN5242, có tiếp xúc thường xuyên với BN5242 tại công ty SUNLED và quán Net + Cafe, tiếp xúc lần cuối ngày 22/5. Hiện tại, D. không có triệu chứng.

Trâm (Nguoiduatin.vn)