Chủ quán cơm gà nổi tiếng dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây, Đà Nẵng dừng dịch vụ giao hàng, taxi, grab

0
2

Chủ quán cơm gà ở Đà Nẵng bị phát hiện dương tính SARS-CoV-2 thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho các hộ buôn bán nhỏ trên địa bàn quận Cẩm Lệ.


Chiều 16/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.Đà Nẵng cho biết, tính từ chiều 15/5 đến chiều 16/5, Đà Nẵng phát hiện 12 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong 12 người này có chủ quán cơm gà bị phát hiện dương tính SARS-CoV-2 thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho các hộ buôn bán nhỏ trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Đó là trường hợp bệnh nhân L.Q.D (SN 1979, trú phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) – là chủ quán cơm gà Lộc Ký, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ.

Chủ quán cơm gà nổi tiếng dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây, Đà Nẵng dừng dịch vụ giao hàng, taxi, grab
Ảnh minh họa

Sáng 15/5, ông D. đến Trạm Y tế phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho những người buôn bán nhỏ trên địa bàn quận và có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi và có kết quả xét nghiệm vào sáng 16/5 dương tính với SARS-CoV-2.

UBND phường Khuê Trung ngay sau đó đã phát thông báo khẩn, tìm người từng đến quán cơm Lộc Ký trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến ngày 8/5. Thông báo đề nghị người đến quán cơm thời điểm nói trên khẩn trương liên hệ ngay với Trạm Y tế phường Khuê Trung hoặc cơ quan y tế gần nhất, để khai báo y tế và được tư vấn hỗ trợ.

Ngay trong tối tối 16/5, UBND TP Đà Nẵng ra văn bản yêu cầu tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19.

Trên cơ sở xem xét diễn biến dịch COVID-19 và hạn chế tối đa sự lây lan, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu, tạm dừng hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh trên địa bàn Đà Nẵng của người giao hàng công nghệ (shipper) từ 6h ngày 17/5.

Dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi trên địa bàn thành phố (bao gồm các loại hình ứng dụng công nghệ như GrabCar…).

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)