Chủ bãi đá sông Hồng bị phạt 17,5 triệu đồng

0
2

Sau khi báo chí phản ánh về việc bãi đá sông Hồng đông đúc, không đảm bảo phòng dịch, lãnh đạo quận Tây Hồ đã chỉ đạo cơ quan chức năng đến kiểm tra, xử phạt chủ cơ sở kinh doanh.


Liên quan vụ việc bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, không đeo khẩu trang, sáng 24/5,  ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết cơ quan chức năng vừa ra quyết định xử phạt 17,5 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh tại vườn hoa bãi đá sông Hồng.

Ngay sáng nay, chúng tôi đã chỉ đạo UBND phường Nhật Tân xuống địa điểm này rút kinh nghiệm, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở”, ông Khuyến nói trên Tri Thức Trực Tuyến. Ngoài ra, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết đã cử lực lượng chức năng chốt chặn tại các trục đường ra, vào các địa điểm tương tự. Nếu cơ sở kinh doanh dịch vụ còn tái phạm sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Chủ bãi đá sông Hồng bị phạt 17,5 triệu đồng
Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi

Chia sẻ trên báo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, ông Phạm Thế Vinh, Chủ tịch UBND phường Nhật Tân, quận Tây Hồ cho hay, khu vực này thường vắng khách, nhưng không hiểu sao, chiều 23/5 bất ngờ đông đúc. Tuy nhiên, đang trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh, tổ công tác của phường Nhật Tân đã lập hồ sở xử phạt. 

Theo ghi nhận của PV, chiều 23/5, khoảng 200 người (chủ yếu là giới trẻ) tới khu vực vườn hoa bãi đá sông Hồng để hóng mát, vui chơi. Càng chiều tối, lượng người tìm đến khu vực này càng đông và hầu hết không đảm bảo quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Chủ bãi đá sông Hồng bị phạt 17,5 triệu đồng - 1
Địa điểm kinh doanh này đã bị cơ quan chức năng lập biên bản xử lý

Trước đó, để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình, khống chế lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, từ 0h ngày 5/5, UBND TP Hà Nội đã tạm dừng một số dịch vụ và hoạt động tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, tạm dừng hoạt động trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi; phòng tập gym; các hoạt động tập thể dục, thể thao. Đặc biệt là các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới.

Tiếp đó, hôm 11/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ban hành Chỉ thị số 12, trong đó yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Chỉ thị này yêu cầu không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch.

Người đứng đầu các cấp, các đơn vị, cơ sở chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra vi phạm.

Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2 m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

HL (Nguoiduatin.vn)