Chân dung và lịch trình di chuyển của Nguyễn Hồng Nhung

0
182

22h ngày 6/3, Ban chỉ đạo phòng chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19 Hà Nội triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong đêm để thông tin về sự việc liên quan đến d.ị.ch C.o.v.i.d-19.

Tham dự cuộc họp có Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại diện lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các sở, ngành.

Tối cùng ngày 6/3, phố Trúc Bạch (quận Ba Đình) bị phong tỏa. Nhiều người trong trang phục bảo hộ xuất hiện. Ảnh: Phạm Thắng.

Lúc 23h, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết chiều nay, Ban chỉ đạo nhận được tin báo từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về việc nơi đây tiếp nhận b.ệ.n.h nhân chuyển đến từ Bệnh viện Hồng Ngọc có dấu hiệu sốt và ho. Đến 21h30 kết quả xét nghiệm cho thấy b.ệ.n.h nhân này ᴅươɴԍ тíɴн với C.o.v.i.d-19.

Bệnh nhân tên Nguyễn Hồng Nhung (26 tuổi, làm quản lý khách sạn, ở 125 Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội). Ngày khởi pha’t b.ệ.n.h là 29/2. Đến 18h ngày 5/3, cô gái này vào viện, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sờ Kim Chung, Đông Anh.

Tối cùng ngày 6/3, phố Trúc Bạch (quận Ba Đình) bị phong tỏa. Khu vực phong toả từ đầu Trúc Bạch giao Ngũ Xã và đầu Ngũ Xã giao Châu Long. Lực lượng tham gia gồm công an, dân phòng.

Chỉ vài giờ trước, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì buổi giao ban trực tuyến công tác phòng chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19 trên địa bàn thành phố cùng các sở, ngành và quận, huyện. Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch thành phố quyê’t định từ 9/3 tất cả trường THPT cho đi học trở lại. Học sinh từ lớp 9 trở xuống nghỉ đến hết 15/3, còn đi học lại hay chưa thành phố sẽ quyê’t định vào ngày 13/3.

Chủ tịch UBND Hà Nội nhấn mạnh nguy cơ lây инιễм tại Hà Nội vẫn đang ở mức cao, số lượng người nước ngoài nhập cảnh tại Hà Nội trong 14 ngày qua là rất lớn. Hiện, 90 quốc gia ngoài Trung Quốc đã có ca lây инιễм, các nước này đều có công dân ở Hà Nội.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 15h ngày 6/3, thế giới ghi nhận trên 98.000 trường hợp mắc C.o.v.i.d-19, trong đó 3.386 người t.ử v.o.n.g. Bệnh đã xâm nhập 86 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, Hàn Quốc số mắc có xu hướng gia tăng nhanh khi đã ghi nhận 6.284 trường hợp, 42 t.ử v.o.n.g vào ngày 6/3.

Tại Việt Nam, đã 23 ngày liền chưa ghi nhận ca b.ệ.n.h. Tại Hà Nội, 99 trường hợp nghi ngờ инιễм coʀoɴᴀ C.o.v.i.d-19 đề đã có xét nghiệm âм тíɴн. 587 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc b.ệ.n.h đều có sức khoẻ bình thường và đã kết thúc gia’m sa’t y tế.

Lãnh đạo TP Hà Nội cho biết, vào ngày 15/2, b.ệ.n.h nhân xuất cảnh tại sân bay Nội Bài sang thăm người nhà tại London (Anh). Đến ngày 18/2, Nguyễn Hồng Nh. từ London sang Milan (Ý) du lịch.

Ngày 25/2, Nh. sang Pari (Pháp) du lịch 1 ngày và gặp chị gái – có thông tin инιễм C.o.v.i.d-19. Đến ngày 26/2, Nh. quay lại London.

Ngày 29/2, Nh. có biểu hiện ho nhưng không đi khám. Đến ngày 1/3, Nh. có biểu hiện đau mỏi người. Cùng ngày 1/3, Nh. đáp chuyến bay có số hiệu VN0054 của hãng hàng không Việt Nam Airline về nước.

Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3. Xuống sân bay Nội Bài, Nh. không bị sốt.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, Nh. được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình. Khi trở về nước, Nh. đã chủ động tự cách ly tại phòng riêng, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người thân trong gia đinh.

Ông Chung cho biết, TP đã tổ chức cách ly toàn bộ những hộ và những cá nhân ở số nhà 125-139 phố Trúc Bạch, quận Ba Đình