Cảnh sát cơ động phạt học sinh chở 3… ‘thụt dầu’

0
3

Đoạn clip ghi lại cảnh 3 em học sinh chở 3 trên xe đạp điện bị Cảnh sát cơ động phạt bằng cách… “thụt dầu”, gây xôn xao cộng đồng mạng.


Sáng 27-5, một đoạn clip ghi lại cảnh Cảnh sát cơ động bắt 3 em học sinh vi phạm luật giao thông bằng cách… “thụt dầu” được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Cảnh sát cơ động phạt học sinh chở 3... 'thụt dầu'
Vi phạm luật giao thông, 3 em học sinh bị phạt “thụt dầu”

Chị Lê Kim Khánh, người quay và đăng tải đoạn clip trên, cho biết khoảng hơn 8 giờ cùng ngày, có 3 học sinh đi 1 chiếc xe đạp điện trên đường Hùng Vương (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), không đội mũ bảo hiểm.

Lúc này, 2 chiến sĩ Cảnh sát cơ động đang đi tuần tra phát hiện và yêu cầu các em dừng xe. Tại đây, Cảnh sát cơ động đã giải thích cho các em về hành vi vi phạm luật giao thông rồi phạt các em bằng cách “thụt dầu”.

Nội dung đoạn clip cũng cho thấy 2 chiến sĩ Cảnh sát cơ động đã đứng giám sát việc thực hiện “nộp phạt” bằng “thụt dầu” của các em cho đến khi hoàn thành khoảng 20 lần “thụt dầu”.

Cảnh sát cơ động bắt 3 em học sinh “thụt dầu”. Clip do chị Khánh cung cấp

Ngay sau khi video clip được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lời bình luận, chia sẻ với nội dung tán thành, đồng tình với cách xử phạt của 2 chiến sỹ CSCĐ. Bạn Lãm Hoàng chi sẻ: “Cứ phải như thế nhưng cũng rất hoà nhã với Nhân dân”, “Cưng thôi rồi, ước gì là mình khi bị phạm lỗi cũng bị xử phạt như vậy”, “Một kiểu xử phạt nhân văn, vừa mang tính chất dạy trẻ lại thể dục tăng thêm sức khoẻ”, “Mấy chú cơ động dễ thương ghê” “Xử phạt văn minh, nâng cao sức khoẻ mùa Covid”…

Theo tìm hiểu được biết, 2 chiến sỹ CSCĐ có cách xử phạt nêu trên là Trung uý Nguyễn Đặng Quang và Hạ sỹ Huỳnh Minh Nam công tác tại Phòng CSCĐ Công an tỉnh Đắk Lắk.

Theo lãnh đạo Phòng CSCĐ Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin, vào sáng cùng ngày, Trung uý Quang và Hạ sỹ Nam tổ chức đi tuần tra theo kế hoạch của đơn vị nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Khi đi đến đoạn đường Hùng Vương thì phát hiện 3 học sinh đi trên 1 xe đạp điện, đầu không đội mũ bảo hiểm lại còn vượt đèn đỏ nên bị Trung uý Quang và Hạ sỹ Nam ra hiệu lệnh dừng xe. Tại đây, sau khi tiến hành nhắc nhở 3 học sinh này về hành vi vi phạm luật giao thông, 2 chiến sỹ đã xử phạt 3 học sinh bằng cách bắt “thụt dầu” rồi cho đi.

Trâm (Nguoiduatin.vn)