Cách ly tập trung 30 học sinh tiểu học ở Hà Tĩnh: Hầu hết các cháu phải đi một mình

0
4

30 học sinh tiểu học này là F1 của 3 mẹ con được xác định mắc Covid-19 ở Hà Tĩnh tối 8/6. Khi vào khu cách ly, đa số những trẻ này không có bố mẹ đi cách ly cùng.


Ngày 9/6, ông Nguyễn Hữu Ninh – Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho PV Doanh nghiệp & Tiếp thị biết, đơn vị vừa tiến hành cách ly 30 học sinh trường Tiểu học 1 Tân Lâm Hương do liên quan đến 1 trong 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 vừa phát hiện tối 8/6.

Theo đó, 30 em học sinh này là F1 của ca bệnh P.P.G (SN 2011), là học sinh lớp 4 trường Tiểu học 1 Tân Lâm Hương. Các trường hợp F1 được xác định có tiếp xúc với ca bệnh P.P.G vào ngày 4/6 tại thư viện và khuôn viên nhà trường. Tại thời điểm này đang trong dịp nghỉ hè, một số học sinh đã đến trường để mượn sách về đọc.

Sau khi ca bệnh P.P.G được xác định dương tính với SARS-CoV-2, UBND xã đã tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly với các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh.

Cách ly tập trung 30 học sinh tiểu học ở Hà Tĩnh: Hầu hết các cháu phải đi một mình
Cơ quan chức năng phun khử khuẩn tại khu vực cách ly 30 học sinh

Trao đổi với Vietnamnet, ông Trần Văn Huấn, cán bộ địa chính xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, phụ trách phòng, chống dịch ở địa phương) cho biết khi vào khu cách ly, đa số những trẻ này không có bố mẹ đi cách ly cùng do bố mẹ thuộc diện F2 nên không vào khu cách ly.

Trước đó, tối 8/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đây là 3 mẹ con trong 1 gia đình và là F1 của bệnh nhân P.C.C (BN: 9117) làm việc tại BVĐK Hà Tĩnh.

 

Cụ thể 3 bệnh nhân gồm: Bệnh nhân N.T.H (SN 1980); Bệnh nhân P.P.N (SN 2005); Bệnh nhân P.P.G (SN 2011). Chị H. cùng 2 con trú tại xóm Trung Hòa (xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã được cách ly tập trung tại Trường mầm non Tượng Sơn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). 

Ngay sau đó, huyện Thạch Hà đã tiến hành lập 5 chốt phong tỏa với 150 hộ dân và khoảng 600 nhân khẩu khu vực xung quanh nhà bệnh nhân sinh sống.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 13 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó gần đây có cặp vợ chồng từ Bình Dương đi máy bay từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về Sân bay Vinh (Nghệ An) rồi đi xe hơi về quê Hà Tĩnh.

Tổng hợp

Theo T. Hà (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)