BV Bệnh Nhiệt đới TW thông báo cơ sở 1 khám chữa bệnh bình thường từ 8h ngày 6/5

0
7

Bắt đầu từ 8h ngày 06/5/2021, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 1 có địa chỉ ở 78 đường Giải Phóng sẽ trở lại khám chữa bệnh bình thường.


Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sáng 6/5 cho biết, sau một ngày khử khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, cơ sở 1 tại địa chỉ 78 Giải Phóng sẽ trở lại khám chữa bệnh bình thường từ 8h ngày 6/5.

Trước đó, ngày hôm qua 5/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tạm dừng khám, tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại 2 cơ sở. Các đơn vị trong bệnh viện khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Trong khi đó, cơ sở 2 tại Kim Chung, Đông Anh vẫn tiếp tục thực hiện cách ly y tế đến 8h sáng 19/4, không tiếp nhận khám chữa bệnh, chỉ thu dung các bệnh nhân Covid-19 nặng hoặc trong điều kiện có thể.

BV Bệnh Nhiệt đới TW thông báo cơ sở 1 khám chữa bệnh bình thường từ 8h ngày 6/5
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 1 tại Giải Phóng

Tính đến nay, chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã tăng lên 22 ca. Trong ngày 5/5, Bộ Y tế công bố bệnh nhân từ 3009 – 3022, gồm 1 nhân viên y tế, 4 người nhà và 9 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Sáng nay, Bộ tiếp tục ghi nhận 8 ca mắc mới tại bệnh viện, từ 3023 – 3030, đều là các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Tối 5/5, bệnh viện đã phát đi thông báo khẩn số 1, yêu cầu tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung trong thời gian từ ngày 14/4 đến 4/5 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe và hỗ trợ y tế.

Bộ Y tế chỉ đạo các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ phối hợp với các tỉnh, thành phố tổ chức truy vết, giám sát các bệnh nhân đã từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung trong 14 ngày gần đây theo quy định về giám sát, cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)