BV Bệnh Nhiệt đới TW kiểm soát được ổ dịch, không phát sinh ca nhiễm mới

0
3

Từ tuần thứ 2 thực hiện cách ly y tế đến nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đã kiểm soát được hoàn toàn ổ dịch, không phát sinh các ca dương tính mới.


Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 17/5 cho biết đã khống chế ổ dịch trong 7 ngày đầu tiên. Từ tuần thứ 2 đến nay, bệnh viện đã kiểm soát được hoàn toàn ổ dịch, không phát sinh các ca dương tính mới.

Bệnh viện cũng đã cử một đoàn chuyên gia trực tiếp đến Bắc Ninh hỗ trợ chuyên môn. Đồng thời thiết lập điểm cầu trực tuyến hỗ trợ các địa phương trong phòng chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”.

Bệnh viện đã trải qua 12 ngày cách ly y tế, tính từ ngày 5/5 khi phát hiện chùm ca bệnh Covid-19 đầu tiên. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, bệnh viện vừa thực hiện cách ly y tế, vừa tiếp nhận điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng. Hiện, bệnh viện ghi nhận 89 ca mắc Covid-19, điều trị tổng cộng 344 bệnh nhân.

BV Bệnh Nhiệt đới TW kiểm soát được ổ dịch, không phát sinh ca nhiễm mới
Ảnh minh họa

Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận trung bình 15 ca, trong đó gồm bệnh nhân mắc Covid-19 của thành phố Hà Nội, các tỉnh phía Bắc, đặc biệt những bệnh nhân nặng và nguy kịch từ Bắc Giang, Bắc Ninh chuyển lên trong những ngày gần đây.

TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, 16 tháng nay, các y bác sĩ liên tục nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Họ không ngại khó, không ngại khổ, chỉ thương bệnh nhân, nhất là bệnh nhân điều trị tích cực đã âm tính 2 – 3 lần.

Cũng theo Giám đốc bệnh viện, sau khi có bác sĩ nhiễm bệnh, toàn thể thầy thuốc đều trở thành F1. Nhưng với lượng bệnh nhân đông, ngoài những cán bộ y tế dương tính phải điều trị bệnh, còn lại các F1 là y bác sĩ vẫn phải tham gia phòng chống dịch theo các cách khác nhau.

Theo Minh Nhân (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)