Bố mẹ đi chống dịch trong viện dã chiến, hai chị em tự chăm nhau suốt nửa tháng

0
4

Bố mẹ của Nhung và Đạt nhận nhiệm vụ đột xuất tại bệnh viện dã chiến, hai chị em phải tự chăm sóc nhau hơn nửa tháng vì người thân trong vùng cách ly, không thể đón các em về.


Ngày 2/6, Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, đã đưa hai cháu bé Phan Phương Nhung (12 tuổi) và Phan Đức Đạt (5 tuổi) về nhà bà ngoại tại xã Hồng Thái, huyện Việt Yên.

Theo cảnh sát, vợ chồng chị Thân Thị Hiền (điều dưỡng) và anh Phan Văn Tiến (bác sĩ) nhận nhiệm vụ đột xuất trong đêm tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện dã chiến (Bệnh viện tâm thần Bắc Giang), phải để lại hai con là Phương Nhung và Đức Đạt tự chăm nhau suốt hơn nửa tháng nay.

Bố mẹ đi chống dịch trong viện dã chiến, hai chị em tự chăm nhau suốt nửa tháng
Đạt mới 4 tuổi, phải cùng chị tự chăm sóc nhau suốt nửa tháng trời khi cha mẹ vào việc dã chiến chống dịch.

Biết được gia đình chị Hiền anh Tiến có nguyện vọng đưa hai con về ở với bà ngoại ở xã Hồng Thái để đảm bảo an toàn và ổn định sinh hoạt, nhưng xã Hồng Thái đang thực hiện giãn cách xã hội, bố trí chốt kiểm soát dịch bệnh cùng với toàn huyện Việt Yên nên những người thân chưa thể giúp anh chị đón cháu về quê.

Trước tình hình trên, Lãnh đạo Công an huyện Việt Yên đã trao đổi, thống nhất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Hồng Thái và bố trí cán bộ trực tiếp đến nhà anh Tiến chị Hiền (ở xã Song Mai, thành phố Bắc Giang) đón Phương Nhung và Đức Đạt về với bà ngoại để hai cháu kịp vui chung với người thân trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Người thân của hai cháu bé cho biết, rất cảm động và gửi lời cảm ơn tới Công an huyện Việt Yên. “Mong các đồng chí giữ gìn sức khỏe để cùng nhân dân nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, để các thành viên mỗi nhà không còn cảnh phải xa nhau”, bà ngoại hai cháu xúc động nói.

Theo Hoàng An (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)