Bình Dương: Xử lý giám đốc khoe quan hệ rộng, đòi ‘hạ bậc’ CSGT

0
7

Khi bị CSGT dừng xe kiểm tra, Phan Văn Đ. có hành vi gây cản trở, khoe quan hệ rộng và đòi hạ cấp bậc cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ. Đ. sau đó chia sẻ thông tin lên mạng xã hội gây xôn xao dự luận.


Ngày 3/4, đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết đã phối hợp Công an tỉnh mời làm việc và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phan Văn Đ. (SN 1989) do có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Theo cơ quan chức năng, trước đó vào khoảng 0h30 ngày 28/3, sau khi đi nhậu về ông Đức đi cùng xe ô tô do chị Trần Thị Thùy Tr., (SN 1990) điều khiển. Khi đi qua đường Tô Vĩnh Diện (phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một) thì bị Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự Công an TP.Thủ Dầu Một đề nghị dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

Bình Dương: Xử lý giám đốc khoe quan hệ rộng, đòi 'hạ bậc' CSGT
Đ. làm việc với cơ quan chức năng.

Đ. liên tục đi theo cán bộ CSGT lớn tiếng, đưa điện thoại ra khoe quan hệ với cấp trên và đòi hạ cấp bậc của cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ. Toàn bộ vụ việc được người dân ghi hình lại. Về phần Đ. sau đó đăng nội dung thông tin sai sự thật lên trang mạng xã hội. 

Lúc này, chị Tr. xuống xe chấp hành để lập biên bản về việc vi phạm nồng độ cồn. Bản thân Phan Văn Đ. dù không phải là người lái, đã sử dụng rượu bia, xuống xe có hành vi cản trở người thi hành công vụ.

Bình Dương: Xử lý giám đốc khoe quan hệ rộng, đòi 'hạ bậc' CSGT - 1
Đ. có hành vi cản trở khi bị dừng xe kiểm tra.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Đ. đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật và gửi lời xin lỗi tới cơ quan chức năng; đồng thời, gỡ bỏ các nội dung đã đăng tải trên mạng xã hội và cam kết sẽ không đăng tải các nội dung sai sự thật tương tự.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt với số tiền 7,5 triệu đồng đối với Phan Văn Đ.. Được biết, Đ. là giám đốc một công ty bất động sản ở Bình Dương.

Theo Hương Chi (Tiền Phong)