Bệnh viện Việt Đức lên tiếng trước thông tin có ca mắc Covid-19

0
6

GS.TS Trần Bình Giang- Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, thông tin bệnh viện Việt Đức có ca mắc COVID-19 là không chính xác. Đến thời điểm hiện tại, mọi hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện vẫn đang diễn ra bình thường.


Theo GS Trần Bình Giang, khi một bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên được xác định nhiễm COVID-19 có liên quan đến ổ dịch Sunny Club (Phúc Yên, Vĩnh Phúc), Bệnh viện Việt Đức cũng đã ngay lập tức rà soát vì có thông tin có bác sĩ của bệnh viện về bệnh viện Phúc Yên để thực hiện kỹ thuật liên quan đến cột sống.

Tuy nhiên, qua rà soát cho thấy 100% bác sĩ thuộc lĩnh vực này không đến Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên thời điểm đó.

Còn liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh- Hà Nội), trước đó Bệnh viện Việt Đức cũng tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị tai nạn chấn thương nặng chuyển sang, sau đó, bệnh nhân đã tử vong.

Ngay khi có thông tin về các ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Việt Đức đã cách ly nhóm bác sĩ cấp cứu ca bệnh này, dù khả năng lây nhiễm (nếu có) cũng rất thấp bởi bệnh nhân đã được đặt nội khí quản, thở máy trước khi chuyển sang Bệnh viện Việt Đức.

“Nhóm bác sĩ này đã được làm xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Bệnh viện cũng đã liên hệ với CDC địa phương nơi ca bệnh tử vong, xét nghiệm người nhà của bệnh nhân này đều âm tính”– GS Trần Bình Giang nói.

Vì vậy, Bệnh viện Việt Đức đến thời điểm hiện tại vẫn thực hiện khám chữa bệnh như bình thường.

Bệnh viện Việt Đức lên tiếng trước thông tin có ca mắc Covid-19
GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức.

Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho hay trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bệnh viện cũng đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt như tăng cường giám sát, triển khai khai báo y tế, khử khuẩn, đo thân nhiệt… nhằm phát hiện, ngăn chặn sớm nhất nguy cơ COVID-19.

Trang (Nguoiduatin.vn)