Bệnh nhân ở Thanh Hóa ho và nôn ra máu trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2

0
2

Trước khi về Thanh Hóa, bệnh nhân 5046 ở ngõ 83, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội.


Bệnh nhân ở Thanh Hóa ho và nôn ra máu trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2
Ảnh minh họa: Tiền phong

Chiều nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hoá thông tin, trên địa bàn ghi nhận thêm hai người mắc Covid-19 ở huyện Ngọc Lặc và huyện Thiệu Hóa.

Trường hợp thứ nhất là B.Th.Tr. (sinh năm 1997, ở xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc – là vợ chưa cưới của bệnh nhân B.V.Nh. (BN 4694) và cũng là F1 của BN4694), được Bộ Y tế định danh mã BN 5086.

Người thứ hai là Ng.Q.Kh. (sinh năm 1996, có địa chỉ tại thôn 7, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hoá – làm xây dựng tự do ở Hà Nội) được Bộ Y tế định danh mã BN 5046. Trước khi về Thanh Hóa, người này ở ngõ 83, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội.

Theo báo Thanh Hóa, lịch trình di chuyển của BN 5046 Ng.Q.Kh. như sau:

10h ngày 18/5: Bệnh nhân từ ngõ 83, Phúc Lợi, Long Biên, TP Hà Nội về Thiệu Hóa bằng xe khách (nhà xe Tùng Lâm, lúc này trên xe có khoảng 10 khách). Lúc 13h30, xe về đến thị trấn Thiệu Hóa, BN xuống xe, vào thuê phòng nghỉ tại Nhà nghỉ Trường An (thị trấn Thiệu Hóa) và ở đó một mình.

Từ 19h đến 22h, Kh. rủ 2 người bạn tên Hòa và Hoàng đi ăn lẩu tại Quán Sen gần trường lái Hưng Đô, sau đó về nhà nghỉ một mình.

11h trưa 19/5: BN ăn cơm ở quán bên cạnh nhà nghỉ (không nhớ tên quán). Lúc 19h, lại đi ăn lẩu cùng người bạn tên Toàn ở cùng thôn.

Ngày 20/5: BN ở trong nhà nghỉ không đi đâu. Đến 22h bệnh nhân có triệu chứng ho và nôn ra máu nên gọi điện cho anh trai xuống đón về nhà tại thôn 7, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa.

Sáng 21/5: Từ 7h đến 11h, Kh. được anh trai chở bằng xe máy xuống khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa, sau đó về nhà. Đến 13h, được anh trai chở bằng xe máy xuống Bệnh viện Phổi khám và nhập viện điều trị.

Khi nhận được thông tin, CDC Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm cho cho kết quả dương tính vào chiều 22/5.

Hiện tại công tác truy vết đang được triển khai, khẩn trương, thần tốc với quyết tâm nhanh chóng chính xác không bỏ sót đối tượng để cách ly lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Cũng theo nguồn trên, hiện người dân thôn 7 xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa được yêu cầu tạm thời ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Tại thôn 7 xã Thiệu Phúc có 337 hộ, 1.337 nhân khẩu.

(Tổng hợp)

Theo PV (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)