Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng ra viện: ‘Mình thật sự rất muốn biết nguồn lây đến từ đâu’

0
2

“Sau nghỉ lễ tôi trở lại làm việc và chỉ 4 ngày thì mắc bệnh. Trước đó, tôi ở nhà, không đi đâu lung tung, đi làm thì tiếp xúc với khách là người Việt Nam”, bệnh nhân 2982 nói.


Ngày 21/5, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã làm thủ tục xuất viện đối với bệnh nhân mắc Covid-19 số 2982 và bàn giao cho Trung tâm y tế quận Hải Châu tiếp tục thực hiện cách ly thêm 14 ngày.

Bệnh nhân 2982 là anh N.T.N (SN 1992), nam nhân viên bán vé massage tại khách sạn Phú An (đường 2/9 quận Hải Châu, Đà Nẵng). Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng trong đợt bùng phát dịch mới.

Bệnh nhân N cho biết, cảm giác khi đã xuất viện, được chữa khỏi bệnh nên rất vui, tâm lý thoải mái. Tuy nhiên, N tiết lộ khi mới được xác định mắc Covid-19 đã rơi vào tình trạng suy sụp, khủng hoảng nghiêm trọng.

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng ra viện: 'Mình thật sự rất muốn biết nguồn lây đến từ đâu'
Lãnh đạo bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao giấy ra viện cho bệnh nhân

“Lúc đầu thì mình suy sụp, khủng hoảng vì không biết đã bị nhiễm từ đâu. Trong khi đó, những người không hiểu nói lời tiêu cực về mình, không tốt. Mình mắc bệnh và còn đọc được những lời đó nên rất khủng hoảng”, bệnh nhân 2982 nói.

Theo anh N, thời gian nghỉ lễ anh chủ yếu ở nhà và chỉ đi làm lại 4 ngày thì mắc bệnh. Anh N cũng cho hay, trong thời gian làm việc ở khách sạn Phú An chỉ có tiếp xúc với khách là người Việt Nam.

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng ra viện: 'Mình thật sự rất muốn biết nguồn lây đến từ đâu' - 1
Ca bệnh Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng ở Đà Nẵng đã xuất viện

“Mình thật sự không biết tiếp xúc với ai vì việc của mình là ở khu spa và khách sạn nên tiếp xúc rất nhiều người. Họ ở nhiều nơi tới nên không biết lây từ đâu, từ ai. Mình thật sự rất muốn biết nguồn lây đến từ đâu.

Hiện tại, mình vẫn hợp tác với các cơ quan chức năng để truy tìm nguồn lây giúp cho việc dập dịch tốt hơn”, anh N kể.

Bệnh nhân 2982 cũng khẳng định bản thân không hề giấu bệnh mà luôn chủ động khai báo. Anh N cho biết không ai muốn mang dịch bệnh trong người nên khi bị phát hiện thì rất bất ngờ.

Ngày 2/5, mình đi khám ở bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thì họ chỉ chẩn đoán mắc sốt siêu vi. Tuy nhiên, mình lo lắng cho sức khoẻ vợ con ở nhà nên yêu cầu xét nghiệm luôn dù phải bỏ tiền ra để thực hiện. Sau đó là được xác định mắc Covid-19.

Theo thông tin mình biết thì có những bệnh nhân vô sau nhưng họ đã có triệu chứng ho, sốt từ trước. Những người này họ chỉ nghĩ rằng là cảm sốt thông thường nên đi mua thuốc để uống. Bản thân mình thì chỉ hơi sốt đã đi khám, xét nghiệm ngay lập tức thì dính Covid-19″, bệnh nhân 2982 nói.

Anh N cũng cho biết sẽ tiếp tục thực hiện cách ly nghiêm túc thêm 14 ngày ở Trung tâm y tế quận Hải Châu theo yêu cầu của cơ quan y tế rồi mới trở về nhà. Theo anh N, khi về nhà sẽ tiếp tục ở nhà, cách ly thêm.

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng ra viện: 'Mình thật sự rất muốn biết nguồn lây đến từ đâu' - 2
Giấy ra viện của bệnh nhân 2982

Có lẽ, mình sẽ tạm ngưng các công việc để ở nhà thời gian lâu hơn để sức khoẻ ổn định rồi mới trở lại làm việc.

Mình rất cảm ơn các y bác sĩ, các cô nhân viên. Mọi người ở đây rất nhiệt tình, an toàn và chăm sóc chu đáo cho bệnh nhân”, anh N bày tỏ.

Trước đó, bệnh nhân 2982 vào chiều 3/5 có biểu hiện ho, sốt, khó thở và đến Bệnh viện Hoàn Mỹ khám, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Bệnh nhân sau đó được xác định mắc Covid-19.

Tại khách sạn Phú An, một nữ nhân viên massage cũng được xác định mắc Covid-19, dịch tễ có tiếp xúc với ca 2982. Trước đó nam thanh niên đã cùng bạn bè đến vũ trường New Phương Đông chơi, đêm 28/4. Vũ trường này đã hình thành chuỗi lây nhiễm, với hàng chục ca mắc được xác định sau đó.

Theo Đình Thức (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)