Bé trai 3 tuổi bị chó cắn tổn thương nghiêm trọng mặt và đầu

0
2

Khi đang chơi bên nhà hàng xóm, bé trai 3 tuổi ở Bắc Quang (Hà Giang) không may bị con chó của gia đình này tấn công khiến bé bị thương nghiêm trọng ở mặt và đầu.


Chiều ngày 24/5, Trung tâm Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) tiếp nhận và cấp cứu một bệnh nhi 3 tuổi trong tình trạng vùng mặt, đầu của bệnh nhân có nhiều vết rách sâu.

Nguyên nhân ban đầu được người nhà cho biết, khi đang chơi bên nhà hàng xóm đã không may bị con chó của chính gia đình này tấn công.

Khi nhập viện, bệnh nhi có biểu hiện sốc, hoảng loạn, mất máu và khóc liên tục. Các bác sĩ đã nhanh chóng xử trí, cầm máu, hồi sức tích cực và chuyển mổ cấp cứu. 

Bệnh nhi đã được nhập viện phẫu thuật xử trí các tổn thương vùng mặt, đặc biệt khoang miệng của bệnh nhân dập nát phức tạp, vùng tai bên phải có chỗ gần đứt rời. Hiện tại, bệnh nhi đã ổn định và đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện.

Bé trai 3 tuổi bị chó cắn tổn thương nghiêm trọng mặt và đầu
Tổn thương vùng mặt của bệnh nhi sau khi được xử trí cấp cứu – Ảnh: Bệnh viện cung cấp 

Theo các bác sĩ, thời gian gần đây, bệnh viện liên tục tiếp nhận và cấp cứu nhiều bệnh nhân bị chó nuôi tấn công. Đã có những trường hợp trẻ tử vong vì gia đình chủ quan, không đưa bé tiêm phòng dại sau khi bị chó cắn do cho rằng đó chỉ là vết thương nhỏ, không đáng ngại.

Trên thực tế, rất nhiều trường hợp trẻ bị chó cắn đều là do vật nuôi trong nhà hoặc vật nuôi của nhà hàng xóm. Các trẻ bị chó tấn công chủ yếu trong độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi, chưa có kỹ năng phòng vệ cho bản thân.

HL (Nguoiduatin.vn)