Bé 18 tháng dương tính nCoV liên quan chuỗi lây nhiễm ở quận 3

0
2

Bệnh nhi này được xét nghiệm Covid-19 lần 2 sau khi có biểu hiện sốt nhẹ. Bé thuộc diện F1 do từng tiếp xúc bà ngoại vào các ngày 15/5 và 18/5.


Bé 18 tháng dương tính nCoV liên quan chuỗi lây nhiễm ở quận 3
Hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu bị phong tỏa, sáng 20/5

Như vậy, 4 người cùng gia đình trú tại hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người đầu tiên được phát hiện nhiễm virus trong chùm ca bệnh này là bà Đ.T.T. (58 tuổi) khi đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Sau đó, hai người con gái sống cùng nhà cũng có kết quả tương tự.

Trước đó vào sáng 21/5, cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM đã diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

Cuộc họp được diễn ra trực tuyết trong bối cảnh TP.HCM vừa ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới (3 mẹ con bà chủ quán bánh canh) và 1 ca nghi nhiễm tại địa bàn phường 8, quận Gò Vấp.

Riêng đối với nguồn gốc lây từ quán bánh canh O Thanh, ông Nguyễn Thành Phong nhận định có thể nguồn lây bệnh từ người con, trước đó người này đã đi du lịch từ Đà Nẵng về lại TP.

Theo ông Phong, mặc dù người mẹ xuất hiện các triệu chứng trước, được xác định là ca F0 đầu tiên liên quan đến hẻm 287 nhưng có thể do sức đề kháng yếu nên mới biểu hiện bệnh trước, người mẹ này theo truy vết ban đầu, 1 tháng qua không ra khỏi địa bàn thành phố.

Trong số 2 người con nhiễm Covid-19 của quán bánh canh này, có 1 người nữ, SN 1993 có làm việc trong ca đoàn, hiện tại 22 người chung ca đoàn, 1 linh mục và 1 bảo vệ có tiếp xúc với F0 đã được lấy danh sách, tiếp tục điều tra, truy vết để phòng dịch Covid-19.

Trâm (Nguoiduatin.vn)