Bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho công nhân ở Bắc Giang và Bắc Ninh

0
3

Chiều 27-5, hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang sẽ triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho công nhân. Dự kiến, khoảng 240.000 công nhân ở 2 tỉnh này được tiêm vắc-xin Covid-19.


Bộ Y tế trưa 27-5 cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang để phòng chống dịch bệnh, chiều 27-5, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh sẽ tổ chức Lễ phát động tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho công nhân tại Công ty TNHH Funing Precision Component – Tập đoàn KHKT Hồng Hải của tỉnh Bắc Ninh.

Sau lễ phát động, 100 công nhân của Công ty sẽ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh đang lập kế hoạch triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho công nhân trên địa bàn toàn tỉnh. Ước tính khoảng 90.000 công nhân sẽ được tiêm vắc-xin Covid-19 trong thời gian tới.

Bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho công nhân ở Bắc Giang và Bắc Ninh
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân tại Samsung Bắc Ninh – Ảnh: nhandan

Chiều cùng ngày, tỉnh Bắc Giang cũng sẽ bắt đầu tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho 300 công nhân của Công ty Phú Hồng. Hiện nay, tỉnh Bắc Giang đang khẩn trương lập kế hoạch triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho công nhân trên địa bàn toàn tỉnh. Ước tính khoảng 150.000 công nhân sẽ được tiêm vắc-xin trong thời gian tới.

Như vậy, trong thời gian tới ở Bắc Giang và Bắc Ninh dự kiến sẽ có 240.000 công nhân được tiêm vắc-xin Covid-19. Trước đó, theo quyết định phân bổ vắc-xin đợt 3 của Bộ Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh nhận 28.000 liều vắc-xin Covid-19 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang nhận 30.000 liều vắc-xin Covid-19.

Trước đó, ngày 26-5, tại đầu cầu trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh về phòng, chống dịch Covid-19 khi dịch bệnh đang và có nguy cơ lây lan mạnh tại các khu công nghiệp của 2 địa phương này. 

Tại đây, Thủ tướng kết luận, ngoài ưu tiên tiêm vắc-xin cho lực lượng trên tuyến đầu chống dịch trong cả nước thì ưu tiên vắc-xin Covid-19 cho 2 tỉnh này để tiêm cho công nhân tại các khu công nghiệp; đồng thời huy động các nguồn lực, kể cả của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ tham gia đóng góp tài chính để mua vắc-xin ngừa Covid-19.

Theo N.Dung (Nld.com.vn)