Bắc Ninh ghi nhận thêm 51 ca dương tính nCoV

0
2

Đến trưa 22/5, Bắc Ninh ghi nhận thêm 51 ca dương tính SARS-CoV-2 tại 4 huyện, trong đó có 2 chuyên gia.


Báo cáo Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, 51 ca dương tính SARS-CoV-2 chủ yếu ghi nhận tại huyện Thuận Thành với gần 30 ca, kế đó là Quế Võ, Tiên Du, TP Bắc Ninh. Trong số này có 2 chuyên gia.

Như vậy đến nay, Bắc Ninh đã ghi nhận tổng cộng 445 ca Covid-19, nhiều thứ 2 cả nước, đứng sau Bắc Giang (812 ca). Hầu hết ca mắc tại Bắc Ninh đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, một số ít ca mắc gần đây liên quan đến các khu công nghiệp của Bắc Giang.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, có 1 trường hợp nặng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đang phải can thiệp ECMO là bệnh nhân 3760 bị biến chứng viêm phổi nặng, suy hô hấp trên nền tiểu đường, suy giáp, suy thượng thận.

Ngoài ra có 31 bệnh nhân nặng đang phải thở oxy, điều trị tại khu hồi sức tích cực của Bệnh viện đa khoa tỉnh, 3 trường hợp phải thở máy không xâm nhập.

Toàn tỉnh hiện đã rà soát được 3.711 trường hợp F1, 29.814 trường hợp F2 và đang thực hiện cách ly y tế gần 30.000 người.

Hàng ngay, Bộ phận thường trực của Bộ Y tế do Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn liên tục họp với Bắc Ninh để cùng phối hợp chỉ đạo chống dịch.

Bệnh viện Bạch Mai cũng đang có mặt tại Bắc Ninh hỗ trợ điều trị hồi sức tích cực, can thiệp ECMO.

Theo Thúy Hạnh (VietNamNet)