Bắc Giang: Người phụ nữ theo Hội Thánh Đức Chúa Trời là F1 không chịu đi cách ly, cảnh sát điều cả xe thang tới cưỡng chế

0
2

Clip khoảng 30 giây ghi lại cảnh một phụ nữ là F1 không chịu đi cách ly tập trung, lực lượng chức năng vất vả cưỡng chế được chia sẻ trên mạng khiến nhiều người bức xúc.


Theo báo cáo của thành phố Bắc Giang, đối tượng F1 nói trên là Phạm Thị Q. (SN 1977, trú tại tổ 6, phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang). Qua điều tra, truy vết xác định Phạm Thị Q. có tiếp xúc với F0 là bệnh nhân Đ.V.S. ở huyện Yên Dũng.

Tuy nhiên khi chính quyền thành phố Bắc Giang ra quyết định cách ly tập trung, Phạm Thị Q. kiên quyết không đồng ý, lên tầng 3 nhà mình cố thủ, chống đối đến cùng.

Bắc Giang: Người phụ nữ theo Hội Thánh Đức Chúa Trời là F1 không chịu đi cách ly, cảnh sát điều cả xe thang tới cưỡng chế
Cảnh sát dùng xe thang tiếp cận với F1 cố thủ trên tầng 3 ngôi nhà

Bắc Giang: Người phụ nữ theo Hội Thánh Đức Chúa Trời là F1 không chịu đi cách ly, cảnh sát điều cả xe thang tới cưỡng chế - 1

Sau nhiều giờ thuyết phục không có kết quả, đến tối 26/5, lực lượng chức năng đã phải điều xe thang chuyên dụng để đưa lực lượng lên tầng 3 nhà Q., cưỡng chế áp giải đối tượng đi cách ly tập trung.

Theo dõi clip kéo dài gần 30 giây cho thấy, khoảng 10 người mặc đồ bảo hộ cưỡng chế người phụ nữ từ trong nhà ra xe cứu thương đỗ ngoài cửa. Khi ra gần đến chiếc xe, bà ta cố tình kháng cự, đề nghị được thả ra nhưng đã bị thúc lên xe, bắt ngồi im.

Quá trình cưỡng chế, một người phải dùng loa phóng thanh cầm tay chỉ đạo, xung quanh có khá đông dân tập trung theo dõi sự việc.

Bắc Giang: Người phụ nữ theo Hội Thánh Đức Chúa Trời là F1 không chịu đi cách ly, cảnh sát điều cả xe thang tới cưỡng chế - 2
Đối tượng F1 được áp giải đi cách ly tập trung tối 26/5 (Ảnh cắt từ clip).

 Trao đổi với PV, bà Nguyễn Hải Yến, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Nguyên Hãn xác nhận sự việc xảy ra tại phường này.

“Người phụ nữ được xem là F1, không hề có tiền sử bị tâm thần hay các chứng bệnh khác. Tuy nhiên bà này theo hội Thánh đức chúa trời, nên có suy nghĩ có lệch lạc”, bà Yến nói và cho biết, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Trâm (Nguoiduatin.vn)