Ăn mỳ tôm xào trứng ông mang về từ đám cưới, 2 cháu nhỏ tử vong thương tâm

0
3

Vụ việc xảy ra từ ngày 13/5, tại xóm Ngàm Vàng, xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. 20 người đã phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, trong đó 2 cháu nhỏ tử vong thương tâm do không được cấp cứu kịp thời.


Ngày 18/5, bà Lương Thị Hà, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng, cho biết cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành khắc phục hậu quả vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện Bảo Lạc khiến 2 trẻ nhỏ tử vong.

Trước đó, ngày 13/5, nhà anh Lầu A Páo (xóm Ngàm Vàng) tổ chức đám cưới cho con và mời khách ăn cỗ với khoảng 17 mâm. Thức ăn trong đám cưới do người dân trong xóm tự nấu gồm các món như đậu phụ, thịt lợn xào, mì tôm xào trứng, giá đỗ…

Sau bữa ăn, đến ngày 14/5, 20 người có các các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn và nôn, tiêu chảy. Đến chiều 15/5, những người bị ngộ độc đã đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc.

Ăn mỳ tôm xào trứng ông mang về từ đám cưới, 2 cháu nhỏ tử vong thương tâm
Những người bị ngộ độc hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc

Đau lòng hơn cả là trường hợp gia đình ông Lầu Thà Páo, khi ông mang thức ăn tại đám cưới (mỳ tôm xào trứng) về cho 2 cháu là Lầu Thị Phương (sinh năm 2016) và Lầu A Quả (sinh năm 2018). Do thức ăn bị ôi thiu, người nhà lại phát hiện muộn các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm nên 2 cháu bé không được cấp cứu kịp thời, đã tử vong vào sáng 15/5.

Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc điều trị cho các trường hợp ngộ độc thực phẩm phải nhập viện; thăm hỏi, động viên gia đình 2 cháu bé bị tử vong.

Cơ quan chức năng cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền để nhân dân thực hiện tốt việc ăn chín, uống chín, bảo đảm an toàn thực phẩm trong tổ chức tiệc cưới, tân gia, đám giỗ tại các hộ gia đình.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)