8 mẹo làm đẹp toàn diện từ cây tăm bông `nhỏ nhưng có võ`

0
314

Thay vì nhồi nhét cả bộ cọ trang điểm trong túi đồ makeup bạn chỉ cần một cây tăm bông nhỏ xíu cũng đủ để làm đẹp từ A đến Z.

Tất cả chúng ta đều biết những lợi ích cơ bản của tăm bông, nhưng liệu bạn có biết tăm bông còn có thể sử dụng cho mục đích làm đẹp? Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng những cây tăm bông nhỏ bé này lại là “đũa phép” giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Sau khi đọc xong những công dụng hữu ích dưới đây, tăm bông có lẽ sẽ trở thành vật “bất ly thân” trong túi đồ trang điểm của bạn.

Dùng để mát xa lông mày

Bí quyết để mát xa lông mày hiệu quả là chấm tăm bông vào dầu ô liu nguyên chất rồi nhẹ nhàng xoa lên lông mày trong một vài phút. Bạn có thể áp dụng cách này hàng ngày trước khi đi ngủ để có một hàng lông mày đẹp chuẩn.

Thay thế cây chổi spoolie

Một cây tăm bông có thể là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế cây chổi spoolie. Bạn chỉ cần lấy tăm bông chấm vào phấn phủ dạng bột và chải lên hàng mi. Đây là một mẹo đơn giản để giúp nâng mi tức thì trước khi chuốt mascara.

Thay thế chổi tán highlight

Đây sẽ là một mẹo hữu ích trong trường hợp bạn không có chổi highligh. Chỉ cần chấm đầu tăm bông vào hộp phấn highlight rồi thoa một đường mỏng dọc theo đường sống mũi. Cuối cùng tán đề chúng ra bằng ngon tay để mũi bạn được highlight một cách tự nhiên.

Thay thế chổi tán kem che khuyết điểm

Bạn cũng có thể che phủ quầng thâm dưới mắt một cách nhanh chóng nhờ một cây tăm bông. Ưu điểm của tăm bông sẽ dễ điều chỉnh và mềm mại hơn so với chổi tán kem che khuyết điểm. Bạn chỉ cần chấm kem che khuyết điểm lên vùng da dưới mắt như bình thường sau đó tán đều bằng tăm bông một cách cẩn thận. Phương pháp này sẽ giúp vùng quầng thâm xấu xí dưới mắt được che phủ hiệu quả.

Thay thế chổi vẽ móng

Không cần phải chi tiêu quá nhiều cho những bộ móng vẽ nghệ thuật tỉ mỉ, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo  nên những bộ móng cá tính với cây tăm bông. Chỉ cần chấm vào màu sơn móng tay yêu thích và thiết kế nên bộ móng của riêng bạn.

Dùng để tẩy trang mắt

Vùng mắt là phần da nhạy cảm nhất cộng thêm lớp makeup ở đây cũng cứng đầu và lâu trôi nhất vì vậy khi tẩy trang vùng da này bạn cũng cần có các biện pháp đặc biệt hơn. Tuy nhiên, lớp makeup cứng đầu này hoàn toàn có thể được làm sạch nhẹ nhàng bằng cách sử dụng tăm bông. Chấm tăm bông vào nước tẩy trang mắt môi rồi lau nhẹ nhàng và lớp trang điểm trên mắt của bạn đã được làm sạch hiệu quả.

Thay thế chổi viền môi

Để có đường viền môi hoàn hảo thường bạn sẽ phải đầu tư một cây chì kẻ viền môi. Tuy nhiên, một cây tăm bông hoàn toàn có thể giúp bạn có đường viền môi tỉ mỉ và hoàn hảo. Đầu tiên, cứ dùng màu son yêu thích của bạn sau đó dùng tăm bông để tán đều và điều chỉnh lại đường viền môi là bạn đã có một đôi môi căng mọng và hoàn hảo.

Chỉnh sửa lớp trang điểm

Một khi mắc lỗi trang điểm, bạn không thể tẩy sạch mọi thứ rồi làm lại từ đầu, mà lau từng phần lại làm lớp trang điểm bị lem nhem và xấu xí hơn. Tuy nhiên, với cây tăm bông đầu nhỏ bạn chỉ cần lau đi phần trang điểm lỗi là xong.

(theo Phununews/Boldsky)