61 trường hợp F1 của bệnh nhân 8430 ở Tiền Giang đều âm tính với SARS-CoV-2

0
9

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang cho biết, 61 trường hợp F1 sức khỏe ổn định và đang tiếp tục cách ly y tế tập trung đến hết 21 ngày.


Sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2, công tác phòng, chống đại dịch này tiếp tục được các ngành, các cấp và người dân tỉnh Tiền Giang đặc biệt quan tâm theo tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”.

Ngày 6/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết, qua xét nghiệm 61 trường hợp F1 của bệnh nhân 8430 Phạm Duy T. (20 tuổi, ngụ ấp Quý Thành, xã Nhị Quý, Thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) đã âm tính lần 1 với SARS- CoV-2.

61 trường hợp F1 của bệnh nhân 8430 ở Tiền Giang đều âm tính với SARS-CoV-2
Lực lượng tình nguyện ở thành phố Mỹ Tho cấp khẩu trang y tế cho người bán hàng tại các chợ.

Các trường hợp F1 này sức khỏe ổn định đang tiếp tục cách ly y tế tập trung đến hết 21 ngày.

Để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan, UBND huyện Cai Lậy đã chỉ đạo các ngành chức năng và chính quyền 2 xã Nhị Quý và Tân Hội phong tỏa 2 khu dân cư gồm: Tổ nhân dân tự quản số 2 ấp Quý Thành, xã Nhị Quí và Tổ nhân dân tự quản số 1 xã Tân Hội, có 98 hộ dân với 382 nhân khẩu ở khu vực này bị cách ly tại nhà cho đến khi có thông báo mới.

Cũng theo Sở Y tế Tiền Giang, hơn 20 trường hợp F1 có liên quan với các bệnh nhân ngoài tỉnh cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2 và đang được cách ly tập trung.

61 trường hợp F1 của bệnh nhân 8430 ở Tiền Giang đều âm tính với SARS-CoV-2 - 1
Phục vụ khu cách ly y tế tập trung.

Để tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19 đang bùng phát, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy phải quản lý chặt chẽ việc cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các trường hợp F2 và F3 trên địa bàn theo đúng quy định. Đồng thời chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn quản lý chặt chẽ địa bàn với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”; thành lập Tổ COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn quản lý; nắm chắc đối tượng trở về từ vùng có dịch, người lạ đến trên địa bàn, nhất là từ TP.HCM và các tỉnh có ca mắc COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các địa phương thực hiện yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và ban hành quyết định cách ly tại nhà 21 ngày đối với các trường hợp về từ TP.HCM và các tỉnh có ca mắc COVID-19, đồng thời, có biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ các trường hợp này.

Theo Nhật Trường (Vov.vn)